Dạng khuôn mặt người đông phương

Nguyên tắc thực hiện cũng dựa theo những dạng khuôn mặt đã kể trên. Dạng tóc theo kiểu đông phương rất đa dạng, nó có thể chải thành những kiểu tóc như hai bên bới lên trên hoặc là mái tóc bung và phồng lên, kiểu tóc cuốn vào bên trong.
Dạng khuôn mặt nhìn ngang như nằm trên một đường thẳng
Thông thường, tất cả những kiểu tóc đều thích hợp với loại khuôn mặt này.
Dạng khuôn mặt lõm (cằm đưa ra)
Mái tóc phía trước được áp chặt và che phần trước trán, nó có thể giảm bớt phần bị lồi ra quá mức. Phần tóc ở bên cổ trước và cổ sau cần phải áp sát vào đầu để tạo hiệu quả cân đối hài hòa với khuôn mặt.
Dạng khuôn mặt lồi: (Trái nghiêng, mũi đưa ra và cằm xéo góc)
Mái tóc phía trước được phủ lên phần trán để che bớt phần trán nghiêng và tạo ra đường chân tóc không theo nguyên tắc. Phần tóc hai bên cổ trước và cổ sau cần phải áp sát vào đầu để tạo hiệu quả cần đối hài hòa với khuôn mặt.
Dạng khuôn mặt có trán thấp, cằm đưa ra
Muốn tạo ra một ảo giác một khuôn mặt đang có trán thấp thành trán cao, ta nên đem phần tóc trên đỉnh đầu nâng lên cao, đồng thời cho buôn rủ một vài nếp dợn xuống trước trán. Nhưng phần tóc ở hai bên mảng tang thì bới cao lên trên, đồng thời xếp những nếp dợn che phủ bớt phần cằm để tạo vẻ mềm mại ở phần cằm.
Hình dạng mũi
Hình dạng mũi cần phải được xếp vào phần nghiên cứu về phần khuôn mặt nhìn nghiên và nhìn thẳng.
Mũi hướng lên trên
Loại mũi này thông thường là rất nhỏ và thuộc loại khuôn mặt nằm trên một đường thẳng. Muốn sửa khuyết điểm nà, phần tóc ở hai bên phải cuốn ngược ra phía sau, để tăng thêm độ dài khoảng cách từ tai đến mũi.
Mũi cao
Mũi két, mũi lớn hoặc mũi nhọn đều thuộc dạng này, nhà thiết kế cần phải tính toán cẩn thận mới có thể sửa đổi dược những khuyết điểm này. Muốn giảm bớt khuyết này, ta nên đem phần tóc ở trước trán uốn cong vào, đồng thời đánh cọng phần tóc ở hai bên má về phía khuôn mặt.
Mũi gãy
Muốn sửa đổi khuyết điểm này, ta tạo những kiểu tóc thu hút điểm chú ý về phía đuôi mắt.
Mũi rộng và tẹt
Mũi rộng và tẹt có thể làm cho khuôn mặt trở nên rông, muốn sửa chữa khuyết điểm này, thì tóc cần phải chải tách khỏi khuôn mặt. Kiểu tóc chẻ giữa và quăn ở hai bên sẽ làm giảm bớt sức chú ý tập trung về phía mũi.