Dạng khuôn mặt đặc biệt

Mục đích – làm cho khuôn mặt tương đối ngắn và rộng.
Cần phải chải thành những nếp quăn hoặc dạng tóc như suối đổ ở đỉnh đầu, kết hợp với phần tóc bung ở hai bên, thì có thể giảm bớt được độ dài của khuôn mặt.
Khuôn mặt hình thoi
Đây là loại khuôn mặt có phần trán hẹp, xương gò má quá rộng và cằm nhọn.
Mục đích – giảm bớt độ rộng ở hai bên gò má.
Làm tăng thêm nét đầy đặn ở phần trán và cằm, duy trì phần tóc áp sát ở hai bên gò má để hỗ trợ cho việc tạo ra cảm giác khuôn mặt hình trái soan.
Khuôn mặt hình trái tim
Đây là khuôn mặt có phần trán rộng và cằm nhọn.
Mục đích – giảm bớt độ rộng của phần trán và tăng thêm độ rộng ở giữa.
Phần dưới cảu gương mặt.
Muốn giảm bớt độ rộng của trán, ta nên đem phần tóc chính giữa chải ngược lên phía trên và để phần tóc ở hai bên mái che phủ mất phần trán, chải tóc ở hai bên cằm bung ra để tăng thêm độ rộng.
Đây là khuôn mặt có cổ mập và ngắn
Mục đích – tạo ảo giác tăng thêm độ dài.
Cách chỉnh kiểu tóc cho thích hợp: trên trán sử dụng mái để thuận chiều. Chải phần tóc ở đỉnh đầu bồng lên cao để tạo ảo giác độ dài. Hai bên chải thành những nếp dợn sóng cũng tạo được hiểu quả tăng thêm độ dài. Đường tóc bằng và sát cổ sẽ tăng thêm điểm nhấn và tạo phần cổ như được dài thêm.
Chú ý tránh thực hiện những kiểu tóc tạo phần cổ quá đầy đặn.
Khuôn mặt có cổ ốm và dài
Mục đích giảm độ dài cổ xuống đến mức thấp nhất.
Cách chỉnh kiểu tóc cho thích hợp: dùng những nếp quăn mềm mại che kín phần cổ, tóc phải để dài đến cổ, tránh thực hiện những kiểu tóc cao khơi phần cổ sau lưng.
Dạng khuôn mặt gầy
Mục đích tăng thêm độ rộng của khuôn mặt và giảm bớt phầm cổ ốm và dài.
Cách chỉnh kiểu tóc cho thích hợp: làm cho phần tóc ở hai bên mặt bung ra phía ngoài và hơi bới về phía sau, như thế sẽ làm tăng thêm vẻ đầy đặn của khuôn mặt, cuối cùng tạo ra mái tóc bung ở trước trán, vẫn duy trì độ dài tóc ở phần cổ, để bù vào chỗ ốm và dài ở phần cổ.
Dạng khuôn mặt không cân đối
Mục đích che đấu những khuyết điểm trên khuôn mặt.
Cách chỉnh kiểu tóc cho thích hợp: đối với loại khuôn mặt này ta cần phải chọn những kiểu tóc sau làm sao có thể dấu bớt được những khuyết điểm trên khuôn mặt của khách.
Kiến nghị nên dùng kiểu tóc mềm mại và có thể che được những chỗ lồi ra trên khuôn mặt để tạo được nét cân đối ở hai bên khuôn mặt.