Dáng đứng

Khi phải đứng lâu không nên dựa cửa, dựa tường mà nên lùi một chân về phía sau chừng 5 cm, bàn chân hơi quay nghiêng ra phía ngoài, chân trước hơi cong (không vẹo xương hông) để chân sau chịu sức nặng của toàn thân. Khi đã mỏi có thể thay đổi chân đứng. Khi đứng nói chuyện với một người khác cũng phải giữ cho thân hình ngay ngắn, tay có thể làm điệu bộ theo lời nói nhưng đừng nên khua múa, nếu ngượng nghịu thì có thể cầm cái bóp, tờ báo hoặc cuốn sách; nam giới có thể cầm điếu thuốc lá hoặc cái tẩu nếu đã đứng tuổi. Mặt phải nhìn thẳng vào người đối thoại, không nên ngoảnh đi chỗ khác làm người ta lầm tưởng mình không chú ý tới câu chuyện; cũng không nên cúi đầu xuống mà di mũi giày vì tỏ ra là mình thiếu tự chủ. Khi cần phải chạy nên co hai cánh tay lên và nhón gót trông có vẻ trẻ hơn.
Da nhạy cảm
* Nhận biết
Da bạn thường ửng đỏ ngay cả khi chịu tác động nhỏ nhất, đặc biệt khi bạn sử dụng sản phẩm chăm sóc da có mùi hương ? Da bạn dễ bị ngứa khi thời tiết biến đổi đột ngột ? Nếu câu trả lời là “có” thì bạn có làn da nhạy cảm.
* Cách chăm sóc
– Các sản phẩm dành cho da nhạy cảm đều có một điểm chung chứa ít thành phần nhất (nhiều nhất là 10 thành phần) và không có những chất không cần thiết như thuốc nhuộm và mùi hương. Vì da nhạy cảm thường khô, nên chỉ cần một ít nước vào buổi sáng thôi cũng đủ giúp bạn loại bỏ chất dầu trên da mặt một cách hiệu quả. Nhớ rửa mặt bằng sữa rửa mặt loại nhẹ vào buổi tối.
– Nếu muốn loại bỏ tế bào chết ở lớp da trên cùng một cách nhanh chóng, hãy dùng kem tẩy tế bào chết loại nhẹ. Sau đó, dưỡng ẩm để da vừa mau hồi phục vừa có thể tránh được tác động của môi trường.
– Luôn dùng kem dưỡng ẩm ban ngày có chức năng chống nắng. Cuối cùng, hãy chọn kem dưỡng ban đêm dành cho da nhạy cảm. Một số chuyên gia khuyên bạn nên dùng kem dưỡng ẩm dành cho trẻ em vì loại này vốn rất lành tính.
– Xem xét những gì bạn ăn và đảm bảo bạn đã tiêu thụ một số lượng hợp lý các thực phẩm chứa axit béo thiết yếu, chất đạm hữu cơ, sữa chua, hoa quả và rau xanh.
– Hãy nhớ rằng ăn chay quá nghiêm ngặt sẽ khiến cho da có nguy cơ bị khô, nhăn và dễ bị kích ứng.
– Không sử dụng loại kem dưỡng có chiết xuất không tự nhiên và kem dưỡng ẩm có chứa dầu.
– Loại bỏ các thực phẩm dễ gây dị ứng từ chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Bằng cách này bạn tránh được nguy cơ bị dị ứng thực phẩm cho da.