Đặc điểm về mắt

Đôi mắt là điểm rất quan trọng trong dung nhan của phái nữ, nhà thiết kế mẫu tóc chuyên nghiệp cần phải có khả năng làm giảm bớt được hoặc làm mất hẳn bất cứ những khuyết điểm nào ở trên đôi mắt.
Khoảng cách giữa hai mắt quá rộng
Khuyết điểm này thường xuất hiện ở những khuôn mặt tròn, vuông hoặc là xương gò má cao, mục đích của việc thiết kế kiểu tóc chính là tăng cường thêm hiệu quả cân xứng và đồng thời giảm bớt khoảng rộng giữa hai mắt xuống đến mức thấp nhất.
Nếu muốn giảm nhẹ bớt khuyết điểm này, ta nên đem phần tóc ở trên đỉnh đầu chải đổ về một hướng. Phần tóc bên còn lại thì chải thành nếp dợn lớn, những phần tóc còn lại chải úp về phía đầu. Tất cả những điểm này sẽ làm giảm nhẹ khuyết điểm của đôi mắt.
Khoảng cách giữa hai mắt quá hẹp
Khuyết điểm này thường thấy ở những dạng khuôn mặt hình trái soan, khuôn mặt dài và khuôn mặt hẹp. Mục đích của việc thiết kế kiểu tóc chính là làm tăng thêm độ rộng của khuôn mặt, đồng thời tạo ra ảo giác là cảm thấy khoảng cách giữa hai mắt được rộng hơn.
Phần tóc ở trên đỉnh đầu chải cao, tạo dáng đúng như hình kim tự tháp. Phần tóc ở hai bên có thể tùy theo yêu cầu của khách chọn lữa mà để cho nó buông rũ che bớt ở một bên mặt. Phần đuôi tóc được chỉa cong lên phía trên. Phần bên tóc còn lại được chải cách khuôn mặt, như thế sẽ tạo ra cảm giác khoảng cách giữa hai mắt như được nới rộng thêm ra.
Thiết kế những kiểu tóc dành cho những cô gái đeo mắt kính
Đối với những trường hợp này, ta cần phải hết sức chú ý đến kiểu tóc và thói quen trang điểm của họ. Từ kiểu tóc đến cách hóa trang và kiểu mắt kiếng đều có thể hỗ trợ lẫn nhau để làm tăng thêm vẻ đẹp của họ. Một cô gái đeo mắt kiếng cận, nếu như biết phối hợp được những điều kiện khách quan cho phép thì sẽ tạo ra được một vẻ đẹp rất đặc thù, độc đáo.
Dưới đây là một số nguyên tác cơ bản hoàn thiện mà tất cả các cô gái khi đeo mắt kiếng cần cần phải chú ý:
Mắt kiếng cần phải được lau chùi thường xuyên để đạt được tầm nhìn tốt nhất.
Không nên đeo những gọng kiếng cầu kỳ, thô và có dinh những viên ngọc quý.
Không nên đeo những bộ lông giả quá dài, nếu không thì mỗi lần chớp mắt đôi lông mi giả này sẽ giống như cây bài chải gạt nước trên mặt kiếng.
Trang điểm ở vùng mất không nên quá sậm và cũng không nên trang điểm khuôn mặt quá sậm để làm nổi bật gương mặt và màu sắc của đôi mắt.