Da mặt bà nội con thì mềm mại như da trẻ con

Bà luôn ăn quả tươi và đặc biệt vào buổi sáng. Tôi đã ghi lại một danh sách ngắn bà kể cho tôi biết như sau và có thể thiếu đi một vài thứ mà trong lúc vội vàng tôi đã ghi không kịp.
Sự phòng ngừa nếp nhăn trên da của bà tôi người Hungari
Tôi đã nhiều lần nói tới bà mẹ của bố tôi, cụ Barbara Heinerman trong các cuốn khác nói về cẩm nang sức khỏe của tôi. Bà nội tôi sinh ra Hungari nhưng cùng với chồng là ông Jacob Heinerman và con trai là George tới Mỹ vào nửa đầu của thế kỷ 20.
Bà tôi sống khỏe mạnh ở tuổi 80 và nuôi dạy tôi đến khoảng tôi được 6 tuổi thì bà tôi mất. Tuy nhiên, cái điều vẫn như in trong trí nhớ của tôi về bà nội sau bao nhiêu năm là trên da mặt bà nội tôi hoàn toàn không có nếp nhăn nào. Bố tôi thường thì thích thú nói: “Da mặt bà nội con thì mềm mại như da trẻ con”.
Các buổi chiều tôi thường ngồi trên sàn trong phòng ngủ của bà để im lặng quan sát tự chuẩn bị thường ngày của bà “ồ thế cháu thích được ngắm bà nội trang điểm à?” bà thường nói đùa với tôi thế bằng giọng nói tiếng Anh nặng. Bà nội Barbara có một công thức “bí mật” mà bà đã sử dụng nó trong suốt đời bà với đặc trưng của nó là tính chất tự nhiên và tính chất cực kỳ đơn giản. Bà đã trộn hỗn hợp từ 2 đến 4 thìa canh váng sữa đặc với 1 thìa à phê nước ép chanh vào một cái đĩa nhỏ. Sau đó bà thường nhúng ngón tay trỏ của bà vào hỗn hợp trên và bắt đầu bôi lên da. Bà thường bắt đầu bôi từ trán xuống dưới đến khắp cổ phía trước và sau. Bà luôn bôi theo chiều kim đồng hồ và luôn bôi lâu nhất ở quanh hai mắt, mũi và mồm. Khi còn thừa thì bà sẽ bôi lên cả tay với những đường vuốt dài và kết thúc quá trình bôi bằng chà xát mạnh hai bàn tay. Sau dó, bà thường vỗ hai bàn tay vào nhau và nói “Bà nội đã trang điểm xong rồi, bây giờ thì cháu có thể hôn bà được rồi”. Vào lúc đó thì tôi sẽ đứng dậy vòng tay qua cổ bà. Người bà tỏa ra thơm phức và da bà luôn có hương sắc khi tôi hôn lên má bà và cảm thấy như có mùi hương của kem chanh vậy.
Da đẹp của nữ hoàng Cleopatra được bảo vệ bằng mật ong
Có một vấn đề mà chính quyền liên bang phải lưu ý tới là vào cuối thế kỷ này có vào khoảng 76 triệu đứa trẻ sinh ra do sự bùng nổ dân số sau đại chiến thế giới thứ II sẽ bắt đầu tuổi lão hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *