Công việc xử lý bảo vện tóc sau khi uốn tóc

Công việc này bao gồm sau khi uốn tóc và ngay cả lúc bình thường. Việc bảo vệ tóc sau khi uốn sẽ giữ cho tóc được tình trạng tốt nhất, công việc này phải được thực hiện theo đúng định kỳ như sau:
1.Mỗi tuần dùng thuốc gội đầu có tính ôn hòa và thuốc nhuộm tóc để gội đầu.
2.Theo lời chỉ dẫn của nhà sản xuất mà sử dụng loại thuốc uốn tóc cho thích hợp.
3.Mỗi ngày chải đầu, tất cả những loại lược sử dụng tốt nhất phải thích hợp với loại tóc của mình. Tránh chải tóc nghịch hướng quá độ.
4.Kiến nghị khách nên cắt tỉa tóc và làm tóc theo định kỳ, để giữ được lâu dài hình dáng của bộ tóc.
Uốn tóc cho những loại tóc bị bạc màu hoặc đã nhuộm qua
Những việc cần chú ý :
1.Trước khi uốn tóc ta dùng thuốc gội đầu có tính ôn hòa để gội đầu.
2.Sau khi sử dụng thuốc bảo vệ tóc đặc biệt thì mới bắt đầu cuốn tóc, đây là việc cần thiết phải làm đối với loại tóc đã bị tổn thương.
3.Sử dụng thuốc uốn tóc đặc chế theo lời chỉ dẫn của nhà chế tạo.
4.Khi tiến hành công việc thử độ quăn, ta sử dụng thuốc uốn tóc có tính tương đối ôn hòa. Thời gian cần thiết để uốn những loại tóc này tương đối ngắn so với loại tóc bình thường.
5.Dùng loại thuốc uốn tóc có tính axit để pha hòa hơn loại thuốc uốn tóc có tính baze.
Trích yếu: Uốn tóc là một hạng mục rất quan trọng trong quá trình phục vụ của nhà uốn tóc, nên chúng ta cần phải luyện tập hết sức thuần phục những thao tác trên để không phụ lòng mong mỏi của quý khách.
Chỉnh lại những nếp cuốn quá quăn:
Có lắm khi những người khách tỏ ra bất mãn với người thợ uốn tóc vì những người thợ này đã làm cho bộ tóc của họ quá quăn, trông mất đi vẻ thẩm mỹ. Nếu như tính chất tóc của người khách thuộc loại rất tốt thì không cần phải giải thích với họ rằng sau khi về gội hai ba lần, rồi sẽ đến để điều chỉnh lại. Bởi vì tóc sau khi gội lần thứ hai sẽ hơi được tự nhiên, không thể cong như lúc vừa mới uốn.
Nếu như tính chất của tóc thuộc loại bình thường hoặc khô cứng. Sauk hi thực hiện công việc xử lý trung hòa, hoặc có thể sau vài ngày ta nên tiến hành công việc điều chỉnh lại những nếp cuốn quá quăn cho khách.
Thuốc uốn tóc lạnh cũng có thể dùng để điều chỉnh lại những nếp cuốn quá quăn. Chải cẩn thận để tóc hơi bung ra một cách tự nhiên. Sau khi giải quyết xong công việc điều chỉnh, ta gội sạch tóc, dùng khăn lau khô, sau đó thực hiện việc xử lý thuốc trung hòa.