Công việc bảo dưỡng da đầu

Phải thường xuyên gội đầu để giữ vệ sinh sạch sẽ. Một đầu tóc sạch sẽ có thể ngăn ngừa được các loại bệnh tật.
Chà xát da đầu có thể thúc đẩy máu huyết trên da đầu được tuần hoàn, làm thư giãn những nỗi phiền toái trong lòng, làm da đầu được tươi mát, thư thái, nhẹ nhàng khi thần kinh đang căng thẳng.
Gội đầu có thể làm cho tóc được sạch sẽ, nhưng cũng không có cách nào ngăn cho tóc khỏi bị khô cứng và dễ gãy. Do đó, nhà uốn tóc cần phải thường xuyên đề ra một số biện pháp thực thi thích hợp những nguy hại do tóc và da đầu gây ra như tóc bị khô, hói đầu, hoặc tiết ra quá nhiều chất nhờn.
Tóc và da đầu có liên quan mật thiết với nhau. Muốn bảo vệ tóc được cứng cáp thì trước tiên phải điều trị những chứng bệnh của da đầu. Da đầu có được khỏe mạnh thì mới có khả năng thúc đẩy việc tăng trước tóc một cách khỏe mạnh. Đa số các nhà uốn tóc chỉ có thể phục vụ cho những quí khách khi họ có tình trạng da đầu bình thường hoặc da đầu mắc phải những bệnh nhẹ, dễ trị.
Nếu như họ bị những tình trạng dưới đây thì ta không nên thực hiện công việc bảo dưỡng da đầu mà phải đề nghị họ nên chữa trị cho khỏi rồi mới có thể thực hiện được:
Da đầu bị trầy trụa hoặc bị nhiễm bệnh.
Trước khi tiến hành những công việc như tẩy lợt tóc, nhuộm tóc, thêm màu tóc, sấy tóc hoặc dùng phương thức hóa học làm duỗi tóc, ta nên đề nghị quý khách đi khám bác sĩ khi da đầu họ mắc phải những bệnh nghiêm trọng hoặc truyền nhiễm. Một số tình huống do không cẩn thận gây nên như tình trạng da đầu bị căng cứng, quá khô hoặc có quá nhiều chất dầu, thần kinh căng thẳng, ta đều có thể dùng phương pháp bảo vệ da đầu thích hợp để chữa trị.
Công tác chuẩn bị cho công việc bảo dưỡng da đầu
Cũng như cung cách phục vụ ở những tiệm uốn tóc khác, trước tiên là căn cứ cách thực hiện mà chọn cho mình những dụng cụ cần thiết thích hợp.
Kế đến khoác lên vai khách 1 tấm choàng và đồng thời dùng lược chải đều.
Chải tóc là một phương thức cơ bản nhất trong công việc bảo dưỡng da đầu, dùng bàn chải lông cứng thiên nhiên để chải tóc, không những nó có thể thúc đẩy máu huyết trên da đầu tuần hoàn, mà còn có thể giúp ta sạch những bụi bặm dơ bẩn trên tóc, làm tóc bóng mượt và đẹp.
Phương pháp massage da đầu
Trong tất cả phương thức bảo dưỡng da đầu đều áp dụng phương thức giống nhau là dùng ngón tay để massage.