Cởi mở, vui vẻ khi giao tiếp với người khác

Trong cuộc sống hàng ngày, tiếng cười luôn luôn làm cho không khí giao tiếp cởi mở, thân thiện, tăng thêm tình hữu nghị. Tiếng cười vui vẻ không chỉ có lợi cho sức khỏe mà trong giao tiếp, nó còn có thể đạt được hiệu quả mà những từ ngữ nói chung khó có thể đạt được. Khi bạn gặp một người không quen biết, lúc đầu có thể hai bên đều cảm thấy gò bó, ngại ngùng. Lúc này nếu có thể nói một câu khôi hài khiến cả hai đều bật cười, thì cả hai bên đều cảm thấy thoải mái, thân thiết và nhẹ nhõm, cảm giác gò bó ban đầu theo đó mà tan biến đi, thay vào đó là một không khí vui vẻ, cởi mở. Còn khi đối phương nêu ra 1 vấn đề mà nhất thời bạn chưa trả lời được, thì tiếng cười chính là thời gian để cho bạn suy nghĩ, tìm ra một giải pháp thỏa đáng. Khi không khí giao tiếp căng thẳng thì tiếng cười đúng lúc chính là một “liều thuốc điều hòa” mở ra lối thoát cho bạn. Ngoài ra, khi bạn có điều gì khó nói, khó từ chối thẳng thì tiếng cười cũng chính là lời từ chối tế nhị, tuyệt vời nhất làm cho đối phương không cảm thấy hụt hẫng khó chịu. Khi làm việc mệt mỏi, căng thẳng thì tiếng cười chính là “liều thuốc tăng lực” khôi phục lại sức lực cho bạn… Cho nên, tiếng cười chính là một phương thức biểu đạt thần diệu nhất trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải lúc nào, với người nào cũng cười, mà cần phải biết cười đúng lúc, đúng chỗ, đúng người.
Những tính cách xấu nào dễ dẫn tới thất bại?
– Có những cách nghĩ hoang tưởng: không dám nhìn nhận khả năng thực tế, tự dối lòng về cách sống của mình.
– Không chịu sáng tạo: tuy có khả năng nhưng lại không chịu làm việc, do vậy không được ai tin tưởng.
– Giao tiếp ứng xử tồi: thô bạo và thiếu văn hóa, làm mọi người xa lánh.
– Xem thường các mối quan hệ với bạn bè: chơi với người xấu, vô ơn, nên trong lúc khó khăn và khi cần thiết sẽ không có ai giúp đỡ.
– Luôn ăn mặc lôi thôi, không sạch sẽ: dễ gây ấn tượng xấu với mọi người, nhất là với sếp.
– Hay gây sự với những người khác: để tự khẳng định mình, cứ tưởng như vậy sẽ nâng cao giá trị bản thân, nhưng chính vì thế sẽ có tác dụng ngược lại.
– Có quan niệm sống bi quan: luôn không hài lòng với công việc của mình. Luôn tự cho mình là giỏi giang mà coi mọi người là ngu ngốc, dối trá. Như vậy bạn sẽ không bao giờ học hỏi được gì.