Chọn thuốc gội đầu

Do vậy, công việc gội đầu có thể được xếp vào hạng mục những hoạt động phụ trợ ăn khách ất bởi vì mỗi một người khách sau khi gội đầu xong đều thích được người thợ uốn tóc làm thêm những phần phụ như chỉnh trang lại đầu tóc. Điều này góp phần làm tăng vẻ quyến rủ của bộ tóc. Vì vậy, người thợ uốn nào có tài trong công việc gội đầu sẽ trở thành viên ngọc quí giá trong tiệm uốn tóc.
Khi mà gội đầu sẽ trở thành một công cụ giúp cho việc rửa sạch đầu tóc và da đầu thì nó cũng sẽ trở thành một loại công năng khác rất quan trọng, một lần nữa nó sẽ mở ra một thể nghiệm thoải mái tạo cảm giác dễ chịu này thành hiện thực, thì người khách sẽ có thói quen là chỉ thích đi làm tóc ở tiệm đó.
Muốn đạt được kết quả, khi sử dụng thuốc gội dầu không được gây một chút tổn hại đến da đầu hoặc đầu tóc, phải làm sạch những bụi bặm, dầu dơ, keo xịt tóc, cho đến những gầu dơ trên đầu và chân tóc. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc gội đầu có chất bazơ quá mạnh, bởi vì nó sẽ làm tóc bị khô cứng.
Đầu tóc và da đầu cần được gội sạch đều đặn, nếu không nhưng thứ dơ bám trên đầu như dầu bơ, mồ hôi sẽ tự nhiên hòa lẫn với lớp gầu và bụi bặm mà sinh sản ra những bị khuẩn có hại, sẽ gây ra cảm giác khó chịu trên da đầu.
Căn cứ vào thời gian để biết đầu tóc và da đầu đã đến lúc dơ, đầu tóc cần nên gội sạch thường xuyên, như thói quen của đa số thì tóc có chất dầu cần thường xuyên tẩy gội, còn loại tóc khô thì phải càng siêng năng gội cho sạch.
NƯỚC:
Dựa vào nguyên lý hóa học, nước là do Hydrô và ôxy hợp thành, nhưng dựa vào thành phần và hàm lượng các chất khác, ta có thể phân nó làm nước cứng hoặc nước mềm. Đối với việc sử dụng nước, người thợ uốn tóc cần phải biết điều này, để thuận lợi trong công việc lựa chọn những mỹ phẩm chính xác phục vụ cho khách.
Nước mềm, hoặc những loại nước đã trải qua quá trình hóa học để làm mềm, chỉ chứa rất ít số lượng các khoáng chất, cho nên bọt nước tương đối nhiều, người ta thích dùng nó dể gội đầu.
Trong nước cứng có chứa hàm lượng một ít khoáng chất, cho nên bọt nước không nhiều nhưng sau khi trải qua quá trình hóa học làm mềm, cũng sẽ thích hợp dùng để gội đầu.
CHỌN LỰA CHÍNH XÁC THUỐC GỘI ĐẦU:
Người thợ uốn tóc có thể dùng đủ loại thuốc gội đầu không giống nhau.