Chọn quà tặng ông bà phù hợp và ý nghĩa

Nhu cầu thể hiện tình cảm càng lớn sẽ có nhiều hành động thân thương gửi tặng đến những người mà mình yêu quý như tặng quà, ôm hôn, chăm sóc. Và ông bà là những người mà con cháu mình muốn bày tỏ tình cảm hơn cả. Tuy nhiên, để lựa chọn quà tặng ông bà sao cho phù hợp và ý nghĩa đã gây ra ngần ngại với nhiều người bởi sự phong phú, đa dạng của các món quà và phải phù hợp với độ tuổi của ông bà. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này.

Quà tặng thế nào là phù hợp?
Thông thường, những món quà dành tặng ông bà sẽ nhân dịp lễ mừng thọ hoặc  các dịp lễ Tết. Đây là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đến những bậc sinh thành lớn tuổi đã nuôi dưỡng, dìu dắt các thế hệ sau trưởng thành. Qua đó, thể hiện một nét văn hoá đẹp của dân tộc ta trong việc biết ơn lòng mẫu tử. Chọn quà tặng cho người lớn không chỉ hợp sở thích mà còn phải tinh tế và thể hiện được lòng tôn kính. Sức khoẻ và tuổi trẻ chính là thứ nuối tiếc nhất của tuổi già, vì vậy bạn có thể lựa chọn quà tặng dành cho việc bồi bổ sức khỏe như thực phẩm chức năng, sản phẩm tăng cường sức khoẻ. Những món quà theo sở thích ông bà là tiêu chí mà bạn lựa chọn để mua quà. Hãy tâm lý để ý những sở thích của ông bà trong sinh hoạt hàng ngày để tìm ra món quà phù hợp nhất. Quần áo, giày dép và đặc biệt là khăn quàng là những món quà đơn giản nhất nhưng vẫn thể hiện được tấm lòng thơm thảo của con cháu. Người già thường sẽ ăn mặc khá đơn giản nên chọn quần áo cũng không cần quá cầu kỳ và đắt tiền.
Đối với ông bà, sum họp con cháu là điều họ mong muốn nhất khi đã chập chững cái tuổi “gần đất xa trời”, nhìn thấy mọi người trong gia đình cùng nhau ăn bữa cơm với những chia sẻ về cuộc sống, lời động viên, câu chúc mừng là họ đã cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc. Đi cùng với những món quà bạn đã chu đáo chọn lựa hãy tạo không gian sum vầy, đầm ấm để thể hiện tấm lòng chân thành nhất với ông bà.

Một số lưu ý khác
Món quà sẽ thay lời muốn nói gửi tấm lòng đến công ơn dưỡng dục, với nhiều người khi còn ngại ngùng bày tỏ tình cảm trực tiếp như ôm hôn hay nói “ yêu ông bà” thì món quà chính là dây nối ý nghĩa nhất. Quà tặng ông bà nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín, nếu về sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ nên có nguồn gốc rõ ràng, hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Còn nếu các món quà là trang phục, phụ kiện chú ý chất liệu vải và màu sắc trang nhã hợp tuổi. Hãy gửi thêm một lời chúc ý nghĩa để món quà trở nên trọn vẹn và tinh tế nhất đến ông bà mình.
Xem thêm: