Chỉ uống nước tinh khiết sẽ làm giảm chức năng thận

Các chuyên gia y học Anh gần đây cho biết: Thận là chuyên gia lọc chất độc rất giỏi. Hai quả thận của chúng ta mỗi ngày có thể lọc nửa lít chất độc trong nước tiểu. Do vậy, nếu chỉ dùng nước tinh khiết sẽ làm yếu chức năng này của thận và lâu ngày sẽ làm nó thoái hóa. Cũng như các cơ quan khác, thận phải được sử dụng thường xuyên, do đó những người vì quá giữ gìn mà chỉ uống nước tinh khiết không phải là cách làm hay.
Ăn Sôcôla với sữa bò là không khoa học:
Chuyên gia dinh dưỡng nói rằng: Một số người thích ăn sôcôla cùng sữa là không khoa học, vì canxi trong sữa sẽ hóa hợp với Axit oxalic trong sôcôla dẫn tới cơ thể thiếu canxi, đi lỏng. Trẻ em thì phát dục chậm lông, tóc bị khô, dễ gây gãy xương và sỏi đường niệu.
Uống nhiều rượu, xương dễ bị hoại tử:
Gần đây các bác sỹ ở bệnh viện Hữu Nghị – Quảng Châu đã điều trị thành công 732 ca đầu xương đều bị hoại tử, trong số đó có ít nhất ¼ là do uống nhiều rượu mạnh gây ra. Các chuyên gia cảnh báo: Tỷ lệ phát sinh đầu xương đùi bị hoại tử do chất độc của rượu gây ra đang có xu hướng ngày càng tăng.
Khi hút thuốc không uống nước quả chứa vitamin C:
Các chuyên gia y học Ixraen kiến nghị, khi hút thuốc chớ nên uống các loại nước quả chứa vitamin C vì nó sẽ tạo ra chất có hại cho cơ thể. Họ khuyến cáo rằng, nếu không thể cai được thuốc, thì cần bỏ thói quen vừa uống nước quả, hoặc vừa uống vitamin C vừa hút thuốc.
Ăn nhiều rau có màu sắc rất tốt:
Rau quả rất nhiều màu khác nhau. Ví dụ, rau có màu xanh, cà tím, cà chua đỏ, ớt đỏ, rau dền đỏ, của cải đỏ, cà rốt vàng… chúng rất giàu chất quì. Chất quì là một hợp chất của xeton, công dụng chủ yếu là điều tiết sự thẩm thấu của các mao mạch, giữ cho sự hoàn chỉnh của màng tế bào, giảm bớt nguy cơ phát sinh ra ung thư.
Dùng điện thoại di động mà đeo kính gọng bằng kim loại sẽ hại mắt:
Các nghiên cứu mới nhất gần đây ở Anh cho thấy, người dùng điện thoại di động mà đeo kính có gọng bằng kim loại thì do bức xạ của máy mà dễ gây tổn thương mắt. Bởi gọng kính kim loại là chất dẫn điện, sẽ làm nguồn bức xạ bị truyền dẫn vào đầu và hai mắt, làm nhiệt độ trong não tăng lên. Gọng kính kim loại sẽ làm cho từ trường dòng điện tăng lên, làm cho tỉ lệ hấp thụ bức xạ của người sử dụng cũng tăng tới 63%.