Chăm sóc da

– Bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời bằng cách đeo khẩu trang và sử dụng kem chống nắng chỉ số SPF 30 hoặc nhiều hơn mỗi khi đi ra ngoài.
– Chọn sản phẩm tẩy trang có tính vi lượng axit: Sản phẩm tẩy trang thì không nên chọn sản phẩm có tính kiềm quá mạnh hoặc quá đậm đặc bởi vì tính kiềm quá mạnh sẽ làm da thương tổn. Chọn kem tẩy trang dạng trung hòa hoặc có chứa vi lượng axit là tốt nhất. Khi tẩy trang nên dùng tay thay thế cho bông tẩy trang để tránh tình trạng do bị cọ xát với bông tẩy trang khiến da mặt bị thêm kích thích.
– Dùng nước hoa hồng không chứa cồn: Nước hoa hồng thường có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông, làm cho làn da căng bóng vì vậy những loại mỹ phẩm có chứa cồn sẽ làm cho da dị ứng và xuất hiện những nốt đỏ. Vì vậy người có làn da nhạy cảm nên chọn loại nước hoa hồng trung tính, có tác dụng từ từ và không chứa cồn, hương liệu. Khi bôi dùng 3 ngón tay (ngón cái, ngón giữa, ngón đeo nhẫn) đập nhẹ vào mặt cho mỹ phẩm thẩm thấu vào da, không nên dùng tay đập mạnh để tránh kích thích da.
– Kỵ dùng mỹ phẩm “khống chế” dầu: Hiện trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm khống chế dầu dành cho người có làn da dầu nhưng những người có làn da nhạy cảm không nên dùng loại này. Bởi vì da nhạy cảm thường thiếu vẻ mịn màng của chất dầu. Hơn nữa mùa đông thường ít có ánh nắng mặt trời, vì thế không nên sử dụng mỹ phẩm ban ngày có thành phần khống chế dầu. Chỉ cần sử dụng mỹ phẩm có chức năng đàn hồi, giúp “giữ chặt” nước cho da là được. Đồng thời nên chọn dùng sản phẩm chống dị ứng của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng, có uy tín trên thị trường.
– Tránh dùng mặt nạ cắt sẵn: Trên thị trường mặt nạ hiện có 3 loại mặt nạ có tác dụng làm sạch, giữ ẩm và làm trắng: trên hình thức thì có dạng cắt, dạng rửa và dạng bột. Khả năng “đề kháng” của làn da nhạy cảm rất yếu, có thể yên tâm sử dụng loại mặt nạ dạng bột có tác dụng làm trắng và giữ ẩm, hạn chế sử dụng loại mặt nạ có chức năng làm sạch triệt để. Nếu có sử dụng thì cũng nên chọn mặt nạ dạng rửa, không nên chọn dạng cắt.

– Hạn chế dùng kem tẩy da chết: Đối với làn da nhạy cảm, tẩy da cần có từng bước bảo vệ theo trình tự cụ thể. Do da nhạy cảm rất mỏng và dễ có phản ứng với những yếu tố đến từ bên ngoài nên nếu massage quá lâu hoặc dùng lực mạnh sẽ gây ra tổn thương cho da. Vì vậy, nếu thực sự cần thiết, có thể chọn dùng kem tẩy da chết dạng trung hòa và hai tuần tẩy da một lần là đủ.