Chăm sóc da bằng mặt nạ ngũ hoa hạt đúng cách, hiệu quả

Gần đây, chị em phụ nữ đặc biệt là các cô gái trẻ đang rất quan tâm đến một xu hướng làm đẹp tự nhiên mới với một loại nguyên liệu có tên ngũ hoa hạt. Thực chất nguyên liệu này là gì? Cách dùng ra sao và mang lại tác dụng gì. Hãy cùng bài viết này khám phá về ngũ hoa hạt và học cách sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé các bạn gái!

Ngũ hoa hạt là gì?

cham-soc-da-bang-mat-na-ngu-hoa-hat-dung-cach-hieu-qua2

Ngũ hoa hạt là sự kết hợp những nguyên liệu là kim ngân hoa, ké đầu ngựa, kinh giới, bồ công anh, liên kiều và hạt thuốc bắc ngâm trong tinh dầu để tạo ra một loại mặt nạ có chức năng làm mát da, loại bỏ mụn, mờ vết nám,… và nhiều công dụng hữu ích khác nữa cho người dùng, giúp bạn nhanh chóng có được làn da mịn màng như bạn mong muốn.

Cách sử dụng ngũ hoa hạt đắp mặt

Không quá khó để sử dụng mặt nạ ngũ hoa hiệu quả . Bạn lấy 3 thìa cà phê ngũ hoa hạt, cho thêm ít nước ấm, sau đó hãy đảo đều lên. Ngũ hoa quả khi gặp nước sẽ kết lại với nhau tạo thành dạng keo. Hãy nhớ rằng cần khi dùng  ngũ hoa quả khi ngâm phải sử dụng nước ấm để ngâm . Việc dùng một loại nước khác sẽ không đạt được kết quả như bạn mong muốn.

Khi có được hỗn hợp dạng keo đó bạn dàn mỏng chúng trên tay và đắp lên da, dàn đều bằng tay cho toàn bộ gương mặt mình. Khi đắp lên mặt cần miết chặt mặt nạ sao cho có thể dán vào, tiếp xúc với làn da của mình. Hãy để trong 30 phút để những dưỡng chất có trong ngũ hoa hạt có thể thẩm thấu sâu vào trong da. Sau đó bạn có thể dễ dàng bóc lớp mặt nạ này ra và rửa lại mặt.

cham-soc-da-bang-mat-na-ngu-hoa-hat-dung-cach-hieu-qua1

Nên  sử dụng khoảng 2-3 lần/ tuần bạn sẽ dần dần thấy được những thay đổi, cải thiện tích cực trên làn da của mình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phải đắp mặt đều đặn, thường xuyên và kiên trì mới đảm bảo đạt được hiệu quả như những gì mà chúng ta mong muốn.

Lưu ý để sử dụng ngũ hoa hạt hiệu quả

cham-soc-da-bang-mat-na-ngu-hoa-hat-dung-cach-hieu-qua3

Cũng như các phương pháp tự nhiên khác, Sử dụng mặt nạ ngủ hoa hạt chăm sóc làn da yêu cầu quan trọng nhất là cần thực hiện trong thời gian dài, có tính kiên trì thì mới có được hiệu quả cao. Hiệu quả không nhanh chóng nhưng an toàn và dài lâu là những ưu thế mà những phương pháp tự nhiên như đắp mặt nạ ngũ hoa hạt mang tới cho người dùng.

Có rất nhiều các sử dụng các loại mỹ phẩm thiên nhiên để chăm sóc cho làn da. Lựa chọn một phương pháp phù hợp với mục đích mỗi người, mong muốn của bản thân mình sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài như những gì mà bạn mong muốn. Dùng mặt nạ ngũ hoa hạt cũng là một cách hữu ích để cải thiện và làm đẹp làn da hiệu quả. Hãy thử và cảm nhận những thay đổi trên làn da chính mình. 

▷ Có thể bạn quan tâm::

Các sản phẩm mặt nạ ngủ giúp chăm sóc da giúp làn da được thư giãn, dưỡng ẩm và làm trắng an toàn, đơn giản và vô cùng tiện dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *