Cha mẹ

Cha mẹCác hãng đồng ý rằng cha mẹ là công cụ trong sự thành công của một đứa trẻ.

Họ cần phải chuyên nghiệp, đáng tin cậy và giỏi xoay sở – nhưng không quá huênh hoang. Nhiều đứa trẻ bị đẩy vào trong nghề người mẫu – thường trái với ý muốn của chúng. Dù cho nguyên do của bạn là gì : cho dù nghe nói về thu nhập cao của đứa trẻ bốn tuổi có được những số tiền triệu khiến bạn phải tiếp xúc ngay một hãng, hay vì bạn muốn là bậc cha mẹ hãnh diện của một người mẫu thiếu nhi, nếu bạn ép con bạn, cháu bé sẽ trở thành một người trút những cơn thịnh nộ tại các buổi diễn thử hay những cơn hờn dỗi trên những bức ảnh.

Trừ phi con bạn vui vẻ và sẵn lòng – đừng bao giờ có ý định đẩy chúng làm người mẫu. Nhiều bậc cha mẹ lo ngại đứa con gái xinh xắn của họ sẽ trở thành một quý bà nhỏ phát triển sớm quá, hay đứa con trai tính tình tốt của họ sẽ trở thành một đứa bé hỗn xược cực kỳ kiêu ngạo – nhưng đây là trường hợp hiếm thấy. Làm người mẫu sẽ không dẫn đến bất kỳ khác biệt nào đối với các hoạt động bên ngoài nào khác, các sở thích hay các môn thể thao. Nếu các bậc cha mẹ tuân theo lời khuyến cáo của hãng, họ sẽ không gặp rắc rối nào. Các bậc cha mẹ cũng đảm nhận vai trò người đi kèm, đưa con họ tới lui các buổi diễn thử và các buổi giao việc. Điều tốt đẹp là hầu hết các buổi giao việc, những người đi kèm được trả một khoản thù lao. Nếu bạn không thể đi kèm con bạn, hãng sẽ kiếm một người đi kèm chuyên nghiệp. Vì đứa trẻ luôn cần được đi kèm, không chỉ có đứa trẻ làm việc. Các bậc cha mẹ cũng phải biết tham dự và đi đến những buổi diễn và các công việc khắp nơi trong thành phố. Một số cha mẹ có đủ thời gian để làm người đi kèm.

Giáo dục

Những lời phê phán các người mẫu nhi đồng là người ta lo ngại nghề người mẫu sẽ ảnh hưởng đến việc học của chúng. Nhưng ở hầu hết các nước, trẻ em ở tuổi đi học đều được bảo vệ bởi luật lệ không cho phép chúng đi làm kiếm tiền quá một số lượng ngày nhất định trong một năm. Để làm việc hơn số ngày được qui định, các bậc cha mẹ phải làm đơn xin phép, sau đó cần được phép của hiệu trưởng trường cháu bé theo học. Chừng nào mà việc học còn là ưu tiên hàng đầu và nghề làm người mẫu được coi như một sở thích – chứ không phải là một phương tiện để mang lại càng nhiều tiền càng tốt – thì không có gì nguy hại cho việc học của cháu. Một hãng người mẫu thiếu nhi đã nhận xét những người mẫu thiếu nhi của họ thường là những học sinh giỏi.

Nếu họ nghe nói một đứa trẻ không học tốt ở trường, họ đề nghị chấm dứt công việc làm người mẫu cho đến khi nào cậu ta hay cô ta đạt những điểm cao hơn trong việc học. Trẻ em có những ngày nghỉ hè dài và nếu các bậc cha mẹ muốn việc làm người mẫu có thể được giới hạn vào những ngày nghỉ hè và những ngày nghỉ cuối tuần thôi.