Cắt tỉa những bộ tóc quăn

Những bộ tóc kiểu này cũng giống như những bộ tóc khác vậy, tuy nhiên nó cũng có tính chất đặc thù riêng biệt, cần phải dùng kỹ thuật chuyên nghiệp để tạo dáng. Điều hệ trọng nhất là nhà uốn tóc cần phải có năng lực thiết kế những kiểu tóc sáng thêm khuôn mặt của quý khách, đồng thời có thể tưởng tượng ra trước được kiểu tóc sau khi hoàn thành đại khái như thế nào.
Khi đã có cách cắt chính xác và kỹ thuật định hình kiểu tóc, rồi lại phối hợp thêm phần lý luận, là điều kiện cơ bản cho sự thành công của nhà uốn tóc.
Những điều dưới đây sẽ chỉ cho bạn một phương pháp cắt tỉa và định hình – những bộ đầu tóc quá quăn.
Trình tự
Khoác lên cho khách một tấm choàng.
Sau khi gội đầu xong phải thổi cho khô tóc.
Trét lên da đầu và tóc 1 ít thuốc làm mướt tóc, để thay thế chất dầu đã bị gội sạch.
Dùng lược răng thưa hoặc lược xới tóc để chải tóc ngược lên phía trên và hơi hướng về phía trước, cố gắng kéo hết độ dài của tóc ra. Bắt đầu công việc từ đỉnh đầu và cho đến khi nào tất cả những sợi tóc không còn quắn sát vào da đầu nữa, đồng thời phân bố đều ở xung quanh đầu.
Cách cắt tỉa tóc: sau khi đã quyết định độ dài và kiểu tóc rồi, thì ta bắt đầu tỉa mỏng dần ở hai bên trước, rồi sau đó chuyển hướng cắt tỉa những chỗ sắp chải.
Tỉa mỏng dần phía sau và để nó hài hòa với hai bên.
Cắt lại ngay ngắn những ngọn tóc dư ở đỉnh đầu và khu vực trước mặt đến độ dài cần thiết.
Khi làm kiểu tóc để lộ khuôn mặt thì chải tóc hướng lên trên và hướng ra sau. Khi làm kiểu tóc đưa ra phía trước thì chỉa tóc hướng lên trên và hướng ra phía trước.
Để cho tóc ở hai bên đầu hòa lẫn hỗn tạp với tóc ở phần trên đỉnh đầu và phía sau.
Dùng kéo hoặc tông đơ cắt thành viền kiểu tóc ở hai bên, quanh hai tai và phía cổ sau.
Chăm sóc lại lần cuối: khi cần thiết, ta có thể dùng lược xới tóc làm bung nhẹ những cọng tóc, rồi phun lên đó một ít keo tóc để trong thấy tóc như đang bóng mượt tự nhiên.
Cách bảo dưỡng da đầu và tóc
Mục đích của việc bảo dưỡng da đầu là ở chỗ duy trì được vẻ đẹp mạnh khỏe của tóc và da đầu, đồng thời cũng có thể khắc phục được các loại tật bệnh về tóc như gàu hoặc rụng tóc.
Yếu tố cơ bản của việc giữ gìn da đầu là sạch sẽ.