Canh gà không phải ai ăn cũng tốt

– Người xơ cứng động mạch: không nên ăn canh gà, bởi mỡ gà trong canh rất dễ tan trong nước, thuộc loại axit béo quá no. Ăn canh gà chỉ làm tăng lượng mỡ động vật, rất không lợi cho người xơ cứng mạch.
– Người dạ dày dư axit hoặc chảy máu: cũng không nên ăn canh gà bởi nó kích thích tiết axit, làm bệnh càng nặng hơn.
– Người hàm lượng coletxteron trong máu cao: cũng khong nên ăn. Bởi khi ăn canh gà, lượng mỡ trong canh dễ bị hấp thụ, thúc đẩy lượng côletxteron tăng cao hơn, dễ dẫn tới xơ cứng động mạch.
– Người chức năng thận kém: cũng không nên ăn. Vì trong canh gà có chứa một số phân tử prôtit, người viêm thận cấp, nhiễm độc nước tiểu nếu không phân giải kịp thời prôtit thì bệnh sẽ tăng nặng hơn.
Do vậy, người viêm túi mật cũng không nên ăn canh gà.
Nấu cơm bằng nước chè, dưỡng sinh giữ gìn sức khỏe
Ăn cơm nấu bằng nước chè có tác dụng làm mềm mạch máu, hạ thấp lượng coletxteron trong máu.
Chất thơm trong chè do một số chất hóa học tác dụng hợp thành và rất giàu vitamin E, có thể tăng khả năng miễn dịch, nâng cao tổng số tế bào máu lên. Do đó, dùng nước chè nấu cơm rất có ích cho sức khỏe con người.
Cách làm: Lấy lượng chè vừa đủ pha với nước sôi để trong 8-12 phút. Sau đó dùng vải lọc lấy nước, bỏ bã, lấy nước chè cho vào gạo đã đãi sạch nấu như bình thường, cơm chín mang ra ăn. Chỉ dùng 0,5 – 0,7 g chè pha với 500-1000ml nước sôi là được.
Nguyên tố vi lượng không phải dùng nhiều là tốt
Nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể con người, nhưng không phải dùng nhiều là tốt. Những người uống thuốc chứa nguyên tố vi lượng cần hết sức cẩn thận. Một phụ nữ 69 tuổi người Mỹ do mắc bệnh trở ngại trong ngôn ngữ đã nhập viện điều trị. Điện tâm đồ thấy động mạch vành bị hẹp, xét nghiệm máu có lượng magiê trong máu quá cao. Sau khi cho dùng thuốc hạ magiê xuống mức bình thường, người bệnh đã nói được bình thường.
Bà ta nói, do điều trị bệnh dạ dày, nên mỗi ngày phải uống thuốc có chứa magiê để chống dạ dày bị nóng. Do vậy, các bác sỹ đã cảnh báo, chớ coi thường độc tính của magiê.
Thiếu canxi sẽ làm cho xương xốp, nhưng nếu uống nhiều viên canxi, hàm lượng canxi trong cơ thể quá cao sẽ dẫn tới ung thư bàng quang và sỏi thận.
Các bác sỹ cho rằng, chỉ cần ăn uống thích hợp thì hoàn toàn có thể đảm bảo đủ lượng nguyên tố vi lượng cho cơ thể trong trạng thái bình thường, không cần phải uống thêm quá nhiều loại thuốc có nguyên tố vi lượng.