Cân nhắc khi bọc răng sứ

Ngày nay bọc răng sứ trở thành phương pháp làm đẹp tự mà ai cũng muốn. Vì một hàm răng trắng sáng đều tăm tắp là điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên khi quyết định dùng phương pháp này thì bạn cần chú ý 3 điều sau.

boc-rang-su-1-144700205
Cân nhắc khi bọc răng sứ
  1. Chấp nhận mài mòn răng cũ

Việc mài mòn răng cũ để bọc lớp răng mới là điều bắt buộc và bạn phải chấp nhận điều này. Để bọc mão răng sứ lên răng cũ, các bác sĩ phải mài răng cho nhỏ bớt để khi chụp lên, răng sứ không bị cong vênh. Tùy theo chất lượng răng của bạn và tay nghề của bác sĩ mà bạn sẽ phải mài răng nhiều hay ít, nếu không may, bạn có thể bị mài đến tận lớp tủy răng, khiến tủy bị hỏng và răng sẽ yếu đi nhiều. Ngoài ra, sẽ rất hoảng sợ nếu nhìn hàm răng “cha sinh mẹ đẻ” của mình bỗng “teo nhỏ”, hoàn toàn không thể khôi phục.

  1. Đau đớn trong và sau khi làm răng

Trong quá trình làm răng sẽ có những tác động tới khiến bạn đau đớn. Khi mài răng, bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên không thấy quá nhiều đau đớn, chỉ hơi buốt. Sau khi thuốc tê hết, những cơn đau buốt răng khiến bạn sẽ phải uống thuốc giảm đau liên tục.

Sau quá trình làm răng, nếu tủy răng của bạn quá yếu có thể dẫn đến đau buốt răng, khi ăn uống rất khó chịu. Nếu thực hiện bọc sai cách, đồ ăn có thể tích tụ quanh lớp sứ dẫn đến tình trạng viêm tấy lợi. Nếu mài răng quá nhỏ có thể khiến những răng khỏe mạnh bên cạnh không được bọc sứ bị yếu dần.

  1. Giá thành đắt đỏ

Tùy tình trạng răng gốc và chất sứ mà có mức giá khác nhau, tuy nhiên trung bình, để bọc một chiếc răng sứ bạn cần có chi phí khoảng 1-6 triệu đồng. Có nhiều loại sứ thẩm mỹ để bọc răng như Titan, toàn sứ, Cercon, Venner… Nếu quyết định bọc sứ cả hàm, việc tốn khoảng trên dưới 100 triệu đồng là có thể xảy ra. Vì thế các bác sĩ khuyên chỉ nên bọc sứ trong những trường hợp bất đắc dĩ như gãy, mẻ răng, răng không đều, răng quá ố vàng… Răng sứ cũng chỉ có tuổi thọ từ 8-15 năm, sau đó bạn bắt buộc phải làm lớp sứ mới.

Nếu bạn quyết định bọc răng thì sẽ gặp những trở ngại trên. Ngoài cách bọc răng tốn kém, bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm hỗ trợ làm trắng răng an toàn trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp đảm bảo chính hãng 100%