Cách trang điểm phù hợp từng khuôn mặt

Trang điểm là một nghệ thuật và cách trang điểm cũng phải học để phù hợp cho từng khuôn mặt. Với mặt tròn, mặt dài, mặt vuông… sẽ có cách đánh khối sáng tối, má hồng khác nhau. Một số mẹo trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn trang điểm phù hợp cho từng khuôn mặt.

Mặt vuông

1

Để gương mặt trông thon gọn nữ tính hơn, hãy đánh khối tối viền xung quanh mặt, vát đều hai bên trán và cằm. Dùng nhiều highlight ở trán giúp mặt sáng sủa. Đánh má hồng theo hình tròn ở ngang gò má.

Mặt oval

2

Mặt oval khá chuẩn mực nên không cần dùng khối tối, dễ khiến mặt bị già. Thay vào đó, đánh highlight một chút ở cằm và trán, viền theo mắt để tổng thể thêm hài hòa.

Mặt tròn

5

Phủ phấn tối theo hình tam giác ở trán, đánh xéo ở má và cằm. Hạn chế highlight ở trán khiến mặt thêm tròn, chỉ nhấn ở mũi và dưới mắt.

Hình chữ nhật

6

Tương tự như mặt vuông, bạn viền tối xung quanh mặt để gương mặt tròn đầy đáng yêu hơn. Đánh má hồng theo hình xoáy tròn.

Mặt hình kim cương

7

Kiểu mặt hình kim cương thường bị phình ở má, vì thế đánh khối tối xéo ở má sẽ giúp mặt trông thon gọn hơn. Không nên đánh má hồng quá rộng, chỉ nên tán nhẹ nhàng theo hình oval.

Mặt tam giác

8-175645461

Không đánh khối tối ở trán và cằm, chỉ đánh dọc hai bên má. Má hồng nên được tán theo hình oval dọc để cân bằng phần trán nhỏ và hàm dưới to.

Trên đây là một số cách để bạn đánh khối và trang điểm phù hợp cho từng khuôn mặt. Với mỗi khuôn mặt khác nhau thì cách trang điểm cũng khác nhau. Ngoài ra, có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn, đây là một web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp đảm bảo chính hãng 100%.