Cách sử dụng lọn tóc hình ống

Làm thế nào để kết hợp được kỹ thuật làm kiểu tóc cơ bản, để đạt được một kiểu tóc lý tưởng có đầy đủ nét đa dạng.
Các loại hình khuôn mặt khác nhau, cho đến việc chọn lựa những kiểu tóc thích hợp nhất cho từng khuôn mặt.
Ngày nay, những nhà uốn tóc muốn có thể theo kịp được những kiểu tóc thời đại trước hết họ cần phải trang bị cho mình những kiến thức căn bản cho công việc thực hiện một kiểu tóc. Một nhà uốn tóc thành công là ở chỗ họ phải hiểu được một cách thấu đáo một kiểu tóc, mới có thể biết được phải chọn kiểu tóc nào thích hợp nhất cho người khách của mình.
Một nhà uốn tóc trước khi gội đầu cho khách cần phải kiểm tra và đồng thời chải sơ qua bộ tóc của quý khách, rồi sau đó mới quyết định kiểu tóc mà mình phải thực hiện để đạt được hiệu quả cao nhất.
Một nhà uốn tóc nếu như mong muốn được trở thành nhà thực hiện kiểu tóc điêu luyện, cần phải thông hiểu được sự cấu tạo của tóc cho đến các tính chất cơ bản của việc cắt tóc, sấy tóc, chỉnh lý đầu tóc, sấy nón và lăn lọn tóc, nhuộm tóc, tính chất hóa học của tóc cho đến tác dụng của máy sấy.
Tháo gỡ những phần tốc rối
Đối với công việc hoàn thành một kiểu tóc, thì việc tháo gỡ những phần tóc rối là một việc làm hết sức quan trọng, để tránh tổn thương đến chân tóc, ta cần phải tuân theo một phương thức có hệ thống để tháo gỡ những chỗ tóc rối.
Phương pháp này được bắt đầu, từ phần cổ, ta dùng cây lược răng thưa để chia tóc thành những nhóm nhỏ, rồi chải từng nhóm tóc một theo hướng nằm ngang và hướng xuống dưới. Phần tóc ở phía sau đầu, cứ theo phương pháp như thế mà chải từ từ lên trên, cho đến khi nào đến đỉnh đầu thì mới dừng lại.
Đối với việc phân chia nhiều hay ít là tùy theo độ đàn hồi của tóc, nếu như đó là loại tóc nhỏ và có mày lợt thì nên bắt những nhóm nhỏ.
Phương pháp chia tóc thành đường ngôi
Công việc chia tóc là yếu tố cơ bản trong việc thực hiện thành công một kiểu tóc. Đem tóc chải ngay ngắn ra phía sau. Nắm chặt lượt theo 1 góc độ hơi nghiêng, từ viền tóc ở trước trán chải ngược về phía sau, sau đó vạch thành một đường thẳng, đến một độ dài hợp lí thì dừng lại.