Cách quấn tóc

Đem tóc quấn lên ống, cuốn một cách chỉnh tề ngay ngắn, nhưng không được dùng sức kéo căng ra, nhungwc nếp dợn được tạo thành có hình trạng giống nhau và hình dạng tóc được chắc chắn không bị bung ra.
Tóc thật sự không bị duỗi ra là nhờ vào nguyên nhân thuốc uốn tóc thẩm thấu vào trong tóc là cho nó được phồng lớn ra. Nếu như quấn chặt sẽ gây trở ngại đến sự phồng lớn của tóc cho đến sự thẩm thấu của thuốc uốn tóc và thuốc trung hòa, như thế tóc sẽ rất dễ dàng bị gãy đoạn.
Mối quan hệ giữa nhóm tóc và đầu
Nếp cuốn cách nền tóc một khoản một phần hai: giữ tóc theo đường thẳng ở cách xa đầu, đồng thời quấn chúng lên trên ống cuốn, nếp quấn được dừng lại ở một vị trí cách phần nền tóc xuống một khoảng phân nửa (hình 1).
Trên rất nhiều dạng thiết kế kiểu tóc đều sử dụng phương thức quấn tóc lên ống cuốn. Nếp cuốn cách xa nền tóc, khi nhúm tóc được giữ ở góc độ nghiêng xuống dưới đồng thời ta quấn chúng lên trên ống cuốn, lúc này nếp cuốn dừng ở vị trí bên ngoài của đương nền tóc (hình 2).
Phương thức cuốn tóc này nhằm đạt được những dợn cách da đầu một khoảng bằng nửa vòng nếp cuốn. Phương thức này tạo ra những kiểu tóc ôm gần da đầu.
Nếp cuốn ở trên đường nền tóc: quấn tóc lên ống cuốn giữ ở góc độ hướng lên trên, lúc này nếp cuốn sẽ ở vị trí trên đường nền tóc (hình 3). Phương thức này thích hợp cho việc tạo những kiểu tóc bồng cao, đầy đặn và hơi định hướng lên trên.
Phương pháp xử lý thuốc trung hòa: Thuốc trung hòa có dạng phấn, dạng dịch thể hoặc dạng hạt, trước khi sử dụng ta phải căn cứ theo lời chỉ dẫn của nhà sản xuất để thực hiện.
Có hai phương pháp sử dụng thuốc trung hòa: phương pháp sử dụng trực tiếp lên ống cuốn cho đến phương pháp phun rưới.
Phương pháp dùng trực tiếp lên ống cuốn (cũng được gọi là phương pháp nhanh). Thuốc trung hòa có hai hình thức: có thể sử dụng ngay hoặc là sau khi pha thành hỗn hợp thì mới được dùng.
1.Thuốc trung hòa dùng được ngay: cắt miệng ống trên bình thuốc là có thể bôi được ngay.
2.Thuốc trung hòa cần phải điều phối: tuân theo chỉ dẫn của nhà chế tạo, đổ chất hỗn hợp vào trong bình và sau đó là có thể sử dụng được.
Phương pháp dùng trực tiếp lên ống cuốn : trình tự sử dụng cũng giống như trình tự bôi thuốc uốn tóc, bôi trực tiếp thuốc trung hòa lên tóc, bắt đầu từ trên chính giữa của cuốn tóc, sau đó bôi tiếp về bất cứ hướng nào cũng đều có thể được, cuối cùng lại bôi ở phía dưới cuốn tóc. Cần phải xác định là những cuốn tóc đã hoàn toàn được bôi thuốc, nếu thấy cần ta có thể bôi thêm.
Phụ chú: có thể dùng miếng bông tròn có thấm thuốc trung hòa đặt ở sau cổ, (ngay ở trên đường viền của bồn gội đầu), để phần tóc quăn ở sau cổ được tiếp xúc thường xuyên với thuốc trung hòa.