Cách dùng nước ép bắp cải

Cải bắp bóc từng lá (không bỏ lá xanh), rửa nhiều lần nước cho sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Trần trong nước sôi vớt ra để ráo. Dùng bàn ép, ép lấy nước, bỏ bã. 1kg cải bắp tươi ép như vậy cho từ 500 – 700ml nước ép. Còn cho vào cối giã nát rồi lấy vải màn hay gạc sạch lọc thì 1kg bắp cải cho từ 350 – 500ml. Nước ép thu được nếu không có điều kiện bảo quản trong tủ lạnh rất chống thiu, vì trong nước cải bắp có hợp chất sunfua. Cách làm: Liều dùng điều trị trong ngày: Trung bình 1.000 ml chia làm nhiều lần uống, mỗi lần 200 – 250ml, uống thay nước. Có thể pha thêm đường muối, uống nóng hay lạnh tùy theo khẩu vị. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng kèm theo chế độ dinh dưỡng và lao động thích hợp. Có những trường hợp loét tá tràng 14 – 20 năm cũng chữa được lành. Nhưng đối với ổ loét quá sâu thì tác dụng ít. Điều trị bằng nước ép cải bắp không có hại, có thể dùng với các thuốc chữa dạ dày và tá tràng.
Đồ hộp, hoa quả đã mở rồi không nên để lâu
Vì quả trong đồ hộp có đường và tương đối nhiều axit. Sau khi mở ra rất dễ bị khuẩn nhũ toan, khuẩn men trong không khí ô nhiễm. Những vi khuẩn này sinh sôi nảy nở rất nhanh, nhanh chóng làm cho đường và axit hữu cơ phân giải thành nhũ toan, tố
toan, rượu cồn và các vật chất khác. Người ăn phải đồ hộp hoa quả đã biến chất sẽ bị viêm dạ dày và tá tràng. Do vậy, đồ hộp hoa quả sau khi mở ra không nên để lâu.
Không nên ăn nhiều gan lợn
Gan lợn là một loại thức ăn có nhiều chất bổ dưỡng. Những người bị suy nhược, thiếu máu ăn vào chỉ có lợi chứ không có hại. Nhưng ăn quá nhiều thì lại có hại cho sức khỏe. Vì một người, mỗi ngày không nên hấp thụ từ trong thức ăn quá 300mgcholesterol, vậy mà trong mỗi 100g gan lợn tươi bao hàm trên 400mg cholesterol. Nếu ăn quá số lượng cholesterol cần thiết hàng ngày thì có thể làm xơ cứng động mạch và làm tăng thêm bệnh tâm huyết quản. Ngoài ra, gan lợn còn là nơi chứa nhiều độc tố, nên cần cẩn thận khi ăn.
Không nên chỉ ăn thịt nạc
Nguyên nhân chủ yếu gây nên xơ cứng động mạch không phải là cholesterol mà là một loại axit amin bám quanh. Axit amin bán quang được hình thành là do axit amin trong cơ thể bị tác dụng thúc đẩy của một loại axit nào đó, mà trong thịt lợn thì chất axit amin lại tương đối cao. Thực nghiệm trên động vật đã cho biết, axit amin bán quang có thể gây tổn hại trực tiếp đến các tế bào động mạch, hình thành xơ cứng động mạch dạng cháo điển hình. Do đó không nên ăn nhiều thịt lợn nạc là loại thịt chứa nhiều axit amin bán quang.