Cách để bạn có được đôi lông mày phù hợp nhất với khuôn mặt

Lông mày là bộ phận giúp định hình các góc cạnh của khuôn mặt, và cũng là đặc điểm để người ta có thể nhận thấy tính cách của mỗi người. Với đôi lông mày tự nhiên, chúng ta khó có thể có được một khuôn mặt hoàn hảo. Vì vậy, hãy học cách tỉa tót, định hình lại cho đôi lông mày thêm nổi bật, phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn.

Xác định dáng lông mày

cach-de-ban-co-duoc-doi-long-may-phu-hop-nhat-voi-khuon-mat

Trước hết, dù bạn để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

  •  Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.
  •  Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
  •  Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Sau khi đã biết cách xác định được những điểm quan trọng, bạn có thể bắt đầu tiến hành chọn dáng lông mày cụ thể phù hợp với khuôn mặt của mình cụ thể như sau:

Mặt hình oval

Là dáng mắt khá hoàn hảo, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn hãy để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

cach-de-ban-co-duoc-doi-long-may-phu-hop-nhat-voi-khuon-mat4

Mặt thuôn dài

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày ngang chính là 1 gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó “rút ngắn” khuôn mặt hiệu quả. Lúc này, đừng quên dáng lông mày thẳng tắp thời thượng đang được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng hiện nay nhé!

Mặt tròn trịa

Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn cần để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên-xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Mặt chữ điền

Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng lông mày cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn hãy để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Thêm vào đó, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết đến xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Mặt hình trái tim

cach-de-ban-co-duoc-doi-long-may-phu-hop-nhat-voi-khuon-mat2

Về cơ bản, mặt hình trái tim hãy để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

Mặt kim cương góc cạnh

Để làm mềm mại khuôn mặt, dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp bạn được được ước nguyện. Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm “giảm” độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Lưu ý:

  • Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy sử dụng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.
  •  Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy chải  mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *