Cách chải lại những nếp uốn

Một nhà uốn tóc nắm kỹ xảo chải bới đặc biệt, cộng thêm bộ óc giàu trí trưởng tượng, họ sẽ tạo ra những kiểu tóc rất đẹp, giàu nghệ thuật. Những kỹ xảo này sẽ giúp bạn sử dụng lược và bàn chải một cách linh hoạt.
Trình tự
Chải gọn nếp uốn.
Phối trí những nếp dợn trên đầu.
Tạo những điểm nhấn cần chú ý và cần phải nhẹ nhàng thanh thoát.
Chỉnh trang lại một lần cuối.
Lấy ống cuốn và kẹp ra, dùng thủ pháp chải sơ qua nếp cuốn, mục đích của việc làm này là dùng để làm trơn thuận nếp tóc, trừ những nếp dợn quá nhiều không cần thiết, thực hiện xong công việc này, nhà uốn tóc mới tiếp tục tạo ra kiểu tóc cần thiết. Nếu như thực hiện công đoạn này một cách chính xác, nó sẽ là một nhân tố quan trọng giúp bạn thành công.
Phối trí những nếp dợn trên đầu: sau khi hoàn thành công việc nói trên đầu tóc phải trở thành một mô hình chung chung theo yêu cầu của bạn, sau khi thực hiện tiếp công việc chải bới, nó sẽ trở thành dạng gần giống như bạn đã dự liệu. Lúc này bạn có thể đặt tay lên đầu đồng thời đẩy nhẹ tóc về phía trước để làm nếp dợn đạt đến hình dáng giống như mẫu thiết kế ban đầu. Nếu như cần thiết, có thể thực hiện thêm phương thức chải ngược ở một vài chỗ trên đầu.
Tạo ra những điểm nhấn: chọn ra những vị trí cần thiết để tăng thêm độ lồi hoặc lõm. Một bộ tóc mềm mại, thanh toát được tạo thành qua bởi nhiều giai đoạn, nên chú ý giảm bớt những điểm quá nhấn mạnh hoặc phô trương quá nhiều.
Chỉnh trang lại một lần cuối: sau khi đã hoàn thành xong việc tạo kiểu tóc thì coi như cũng gần sắp hoàn tất công việc, phun lên một ít keo tóc để duy trì những nếp dợn một lần cuối. Dùng đầu nhọn của răng lược, chỉnh sơ lại những phần tóc ngắn, và đưa những ngọn tóc bung ra ngoài trở lại vị trí cũ. Nếu như cần thiết, dùng đầu ngón tay chỉnh lại những phần tóc bị bung ra, hoặc là dùng lược đưa chúng trở lại vị trí cũ.
Những động tác ở giai đoạn cuối cùng đều phải hết sức khéo léo nhẹ nhàng, mục đích của giai đoạn này là sửa những khuyết điểm còn sót lại.
Sau khi đã hoàn thành, kiểm tra lại toàn bộ cân bằng kết cấu của đầu tóc sau đó lại phun thêm một ít keo để tóc duy trì được hiệu quả yêu cầu.
Nghệ thuật thiết kế kiểu tóc
Một nhà uốn tóc cần phải nắm bắt một cách sâu sắc nguyên tắc hóa trang cho đến việc thiết kế những kiểu tóc.