Các thực phẩm giúp phụ nữ tươi trẻ

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, nhiều món ăn thực sự hữu ích, có thể làm chậm bước thời gian. Đó là thức ăn giúp kéo dài tuổi thanh xuân.
– Quả cam tươi
Sự già nua rất khó giấu vì nó thể hiện rõ trên gương mặt. Càng che thì nó càng rõ nét hơn. Nhưng nếu ăn đều đặn mỗi ngày một quả cam tươi thì chắc chắn làn da sẽ được cải thiện. Trước tiên vì loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin C và acid folic. Trung bình một trái cam chứa 65 calo, không đến 1g chất béo nhưng là nguồn cung cấp chất sợi rất tố. Theo Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ (ADA) thì “sinh tố C là một chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp da và mạch máu tránh nguy cơ bị tổn thương”.
– Trứng gà
Đôi mắt đóng một vai trò tối quan trọng. Từ xa xưa, ông bà đã dặn rằng: “Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay”. Theo các nhà khoa học, trứng gà rất bổ dưỡng cho mống mắt. Vì: “Chất leutein có trong trứng có thể bảo vệ mắt khỏi sự tấn công của tia cực tím”. Thực phẩm giàu chất leutein có thể làm giảm hơn 50% bệnh cườm mắt. Một quả trứng chứa khoảng 200 microgram leutein nhưng chỉ có 69 calo.
– Ức gà
Ức gà chứa ít chất béo nhưng là loại dinh dưỡng giàu chất đạm và tốt nhất cho mái tóc. Tóc bao gồm 97% là protein và 3% là nước, nên các chuyên viên nói thức ăn có nhiều protein như thịt nạc gà bảo đảm một mái tóc óng ả, dày và mềm mại.
– Trà xanh
Các chuyên gia Mỹ cho biết, một tách trà xanh có thể chống sâu răng, làm lợi và răng chắc khỏe. Họ khẳng định: “Trà xanh tiêu diệt 100% các vi khuẩn lên men trong miệng. Chúng tôi chứng minh được rằng chất polyphenlol của nó sát trùng mạnh trong miệng”. Mà một tách trà xanh thì không có chất béo, không sodium, không đường và … không calo! Thật là tuyệt vời!
– Bí đỏ
Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong theo con số của viện thống kê Mỹ. Chất alphacarotene có trong quả bí đỏ có thể làm chậm tiến trình lão hóa. Ngoài ra, hỗn hợp các chất cartenoids, po-tassium, magnesium và folate trong loại quả này còn có tác dụng bảo vệ trái tim. Tin vui cho những người đang thừa trọng lượng là một bát nhỏ bí đỏ chỉ có 25 calo và không chất béo.
– Đậu nành
Với phái nữ đậu nành vô cùng hữu dụng vì nó chứa chất bảo vệ cặp tuyết lê rất đắc lực. Đó là bởi đậu nành chứa các chất có khả năng giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú. Lý tưởng vì 100g đậu nành chỉ chứa có 70 calo, không hề gây béo phì.