Các phương pháp massage

Massage bao gồm phương pháp massage phần đầu và phần bên ngoài của thân thể hoặc dùng nhân công, hoặc nhờ vào máy móc như đèn trị liệu, nón nhiệt, dụng cụ hơ nóng mắt và tắm hơi da đầu và máy chấn động…. Nhà thẩm mỹ chỉ thực hiện massage những vùng sau:
-Da đầu
-Mặt, cổ và hai vai
-Phần ngực trên và cơ vai
-Hai cánh tay
Chú ý: khi gặp những tình trạng sau thì không nên thi hành biện pháp massage: các loại bệnh tim, cao huyết áp, đối xương viêm và sưng lên, sưng tuyến trạng, di thịt bị xây xát, các loại bệnh ngoài da cho đến chứng trạng huyết quản sắp bị vỡ và có thể thấy được. Nhân viên massage phải có đủ các điều kiện sau: Nhằm tạo niềm tin cho khách, động tác của người massage phải thâm trầm và có sức lực. Muốn đạt được mục đích đó, ta cần phải có những điều kiện sau:
-Đôi tay mạnh và có tính đàn hồi
-Khí chất trầm tĩnh
-Biết điều chỉnh lực tác động của mình
-Có năng lực trong việc áp dụng phương pháp tâm lý
Đôi tay của người massage phải thoa thuốc bột dầu hoặc nước đặc biệt dùng cho trang điểm, ngón tay phải mài hoặc cắt cho bằng phẳng để tránh quào xây xát da thịt của khách. Cổ tay và ngón tay phải có tính đàn hồi, lòng bàn tay phải trầm hậu, ấm áp và khô ráo. Phần da thịt được massage cũng phải thoa thuốc bột, thuốc sáp hoặc dầu để đôi tay được di động dễ dàng không làm tổn thương phần da thịt của khách.
Làm thế nào để thực hiện động tác thoa bóp
Mỗi một phương pháp xử lý massage đều bao gồm một hoặc vài động tác cơ bản. Mỗi phương pháp đều có mục đích và thủ pháp nhất định, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào tình trạng và yêu cầu cần thiết của người khách.
Phương pháp massage cơ bản
Phương pháp xoa nhẹ: Xoa nhẹ là động tác nhẹ nhàng, liên tục, ta dùng ngón tay và lòng bàn tay thực hiện một cách chậm rãi và có tiết tấu. Sức của ngón tay đè xuống không được quá lớn, lòng bàn tay được dùng ở những bộ vị tương đối lớn, ngón tay dùng ở những bộ vị tương đối nhỏ (chung quanh mắt). Động tác xoa nhẹ thường dùng ở trước trán, mặt, đỉnh đầu, phần lưng, hai vai, phần cổ, phần ngực trên, cánh tay. Mục đích của nó là tạo ra được hiệu quả vuốt ve và giảm bớt sự căng thẳng của cơ nhục.
Vị trí của ngón tay khi thực hiện phương pháp thoa nhẹ: Ngón tay phải hơi cong, dùng bụng ngón tay massage phần da, tuyệt đối không được sử dụng đầu ngón tay, bởi vì đầu ngón tay không đủ khả năng điều khiển được áp lực, ngoài ra đầu ngón tay cũng có thể quào rách da.