Các loại thuốc hóa chất

-Lớp dầu áo bọc ngoài lớp sơn: đây là một loại dịch thể phủ len trên lớp sơn, loại vật phẩm này được dùng để ngăn ngừa sự phân giải hoặc hư hại của lớp dầu sơn móng tay.
-Thuốc làm tăng độ cứng của móng tay: loại này được sử dụng để ngăn ngừa cho móng tay không bị gãy hoặc đứt lìa, chỉ giới hạn dùng ở đầu móng tay, đồng thời không được dùng sau khi đã sơn dầu móng tay (phải sử dụng trước khi quét thuốc bôi nền, trước tiên móng tay cần phải tuyệt đối sạch sẽ, bôi đi những chất mỡ, chất kem và đồng thời làm cho nó được khô ráo, loại vật phẩm này thông thường có chứa Formic aldehyde (CH2O).
-Thuốc làm khô móng tay: thuốc này dùng để phun hoặc quét, có thể làm cho sơn móng tay không bị mờ và tối, thuốc này có thể được bôi lên trên lớp áo dầu bọc ngoài hoặc pha trực tiếp vào trong sơn móng tay.
-Phấn phèn hoặc dung môi phèn: dùng để cầm máu và những vết thương nhỏ khác.
-Bột thuốc hoặc nước thuốc thoa tay: dùng để ngăn ngừa da bị khô ráo nứt nẻ hoặc các tình huống không bình thường khác, thành phần của nõ cũng tương đương với loại cao “tuyết hoa” (một loại thuốc cao dùng để thoa lên chỗ da bị khô nứt khi gặp trời lạnh). Chúng có chứa cả hai chất glycerine, dầu olive, hoàng đán tố hoặc keo nhũ hương… Nước thuốc thoa tay là dung môi Stearie Acis C18 H36 O2 pha loãng với nước mà thành, cũng có thể gia thêm chất dịch kết dính của hạt ất hột, keo nhũ hương, mỡ dương mai và glycerine.
Vật liệu cần thiết để sử dụng:
-Bông gòn hút nước dùng dể thoa thuốc hóa trang lên móng tay.
-Xà bồn ( chất dịch hoặc có thể ở những dạng chất khác) dùng để rửa sạch ngón tay.
-Nước ấm, rửa sạch ngón tay.
-khăn lông đã khử độc, mỗi người khách có riêng một cái.
-Tấm lụa đã khử độc, chuẩn bị để tùy nghi sử dụng.
-Miếng da dê nhỏ,dùng để thay thế miếng da dê bị hư ở dụng cụ mài bóng móng tay.
-Ly giấy, dùng để thay thế ly giấy đã dùng qua ở chận rửa móng tay.
-Nước thuốc khử trùng dùng để rửa ngón tay nhằm ngăn ngừa khả năng lây lan của những vết thương nhỏ ở chung quanh móng tay.
-Thuốc tiêu độc, dùng để khử độc các dụng cụ sử dụng và bàn làm móng tay. Chiếc dao thuốc nhỏ dùng để lấy loại thuốc kem.
-Chất thuốc dùng để làm những chiếc móng tay bị nứt hoặc gãy trở lại bình thường.
-Loại băng keo thông hơi dùng để băng các vết thương ở móng tay hoặc dán lên những chiếc móng tay bị gãy.
-70% rượu cồn đựng trong một bình thủy tinh.
Hình dạng của móng tay:
Hình dạng của móng tay rất phong phú đa dạng, nhưng nói chung có thể chia thành 4 dạng tổng quát: hình vuông, hình tròn, hình bầu dục và hình bầu sục nhọn đầu.
Trước khi chọn lựa một kiểu móng tay thích hợp nhất cho khách, trước tiên ta phải hỏi qua ý kiến người khách của mình, đồng thời nghiêm cứu thêm hình dạng ngón tay của họ.
Tùy theo hình dáng của viền móng tay mà ta phối hợp hình dạng đầu móng tay, sao cho hiệu quả đạt được phải là một chiếc móng tay có hình thái thật tự nhiên. Nói chung dạng móng tay có hình bầu dục và bầu dục nhọn đầu thích hợp nhất cho đa số các móng tay. Thế nhưng, duy chỉ có đôi bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn mới có thể làm nổi bật lên vẻ đẹp của hình dạng móng tay cho đến màu sắc tươi tắn của nó. Đa số những người phụ nữ trong gia đình khi làm việc nhà thường phải dùng đến đôi tay, cho nên với dạng móng tay tương đối ngắn và tương đối tròn, tránh được tình trạng bị gãy hoặc bị tổn thương.