Các loại ống cuốn

Đa số là có hai dạng: hình lõm mặt, hình thẳng.
Ống cuốn tóc lõm mặt, thông thường đường kính của nó mỏng hơn ống cuốn hình thẳng.
Khi muốn cho nếp dợn tiếp cận với phần đầu ta mới sử dụng ống cuốn hình lõm. Khi tóc được quấn lên trên ống cuốn, phần tóc ở vòng ngoài nhất hình thành nếp cong tương đối lớn. Loại này có thể tạo ra nếp dợn tương đối khít hoặc là hình thành vòng ngoài ở ngọn tóc, và nơi gần da đầu thì dần dần rộng ra.
Loại ống cuốn hình thẳng, đối với toàn bộ nhúm tóc mà nói thì nó có thể tạo ra những nếp quăn lớn nhỏ bằng nhau. Thông thường loại ống cuốn hình thẳng dạng lớn sử dụng làm dạng chính cho nếp dợn hoặc kiểu dạng tóc, lúc đó nó tạo ra những nếp dợn tương đối lớn và có thể chải thành bất cứ kiểu tóc nào theo ý mình muốn.
Đối với hình thức phân đoạn và phân khu
Nếu hiểu rõ được tính chất, tính đàn hồi, lỗ tóc và tình trạng của tóc, ta có thể phán đoán được ngay là nên sử dụng cách phân đoạn, phân khu cho đến việc dùng loại ống cuốn nào cho người khách của mình, đồng thời thông hiểu được phải nên thoa thuốc uốn tóc bắt đầu từ chỗ nào (nên thực hiện theo lời hướng dẫn của thầy)
Các sự việc cần phải chú ý:
Kích thước của ống cuốn và việc phân khu có thể quyết định độ quăn cho đến sự lớn nhỏ của kiểu nếp dợn. Nếp dợn và thời gian uốn tóc không có quan hệ gì lớn cho lắm. Có 4 kiểu phân khu thịnh hành nhất là:
1.Đơn hoàn (vòng đơn).
2.Song hoàn (vòng đôi) như hai hình chữ U.
3.Đường thẳng vòng qua sau đầu.
4.Đường đỉnh đầu đưa xuống thấp.
Những danh từ trên đây, có thể tùy theo mỗi vùng mà có cách gọi khác nhau. Sau đây là những kiểu phân khu có thể cung cấp cho các bạn tham khảo.
Đơn hoàn: (vòng đơn). Phương thức cuốn tóc thường thấy nhất.
-Hình 1 và 2: họa đồ phân đoạn.
-Hình 3 và 4: kiểu phân khu.
Song hoàn: phương thức cuốn tóc theo lối song hoàn thường thích hợp cho những người có đầu tương đối lớn.
-Hình 1 và 2: họa đồ phân đoạn.
-Hình 3 và 4: kiểu phân khu.
Đường thẳng vòng qua sau đầu: phương thức cuốn tóc theo đường thẳng qua sau đầu có thể tạo ra được kiểu tóc cao, mềm mại và đầy đặn.
-Hình 1 và 2: họa đồ phân khu.
-Hình 3 và 4: kiểu phân khu.
Uốn mái trước: nếu muốn tạo ra mái tóc ở trước trán, ta nên để hai ống cuốn ở trên đỉnh đầu gần chân tóc có chiều tóc quấn vào phía khuôn mặt.
Đường đỉnh đầu đưa xuống thấp: phương thức này thường được sử dụng cho loại tóc dài, sẽ đạt được hiệu quả trên đỉnh đầu được trơn láng. Phương thức phân đoạn cũng giống như phương thức phân đoạn đường thẳng vòng qua đỉnh đầu, nhưng mà đối với tóc ở khu vực sau lưng, ta nên tùy theo độ nhiều ít của tóc mà chia thành hình thức tương đối lớn. Đem đuôi tóc quấn lên trên ống cuốn lớn, đồng thời sử dụng ống cuốn tương đối nhỏ ở phần sau cổ. (thực hiện theo lời chỉ dẫn của thầy).