Các loại hoa và cây cảnh không nên để trong phòng

Do điều kiện nhà ở khó khăn, nhiều nhà không có sân vườn, ban công rộng nên hay đặt các bồn hoa cây cảnh vào trong phòng. Nhưng cần lưu ý rằng, có nhiều loại cây hoa không nên đặt vào trong phòng, ví dụ như:
– Hoa lan: Ngửi mùi hương thơm của hoa lan nhiều sẽ bị kích thích, gây hưng phấn mạnh và dễ mất ngủ.
– Cây hoa họ tùng bách: Mùi hương của các loại cây hoa này gây kích thích ruột và dạ dày rất mạnh. Ngửi nhiều các loại hoa cây này sẽ gây chán ăn, phụ nữ mang thai dễ buồn bực mệt mỏi, chóng mặt buồn nôn.
– Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn có mùi hương rất nồng, khiến cho những người thể chất dị ứng thấy tức ngực, khó thở.
– Hoa bách hợp: Mùi thơm của hoa bách hợp sẽ khiến cho trung khu thần kinh bị hưng phấn quá độ, gây mất ngủ.
– Hoa cẩm tú cầu: Người dễ dị ứng sẽ bị ngứa mẩn vì những hạt li ti bay ra từ loại hoa này.
Không nên xỉa răng sau khi ăn cơm
Nhiều người có thói quen xỉa răng để gẩy sạch những chất bẩn đọng trong kẽ răng. Xỉa răng thường xuyên như vậy sẽ khiến kẽ răng càng ngày càng mở rộng ra hơn. Kẽ răng rộng ra hơn sẽ khiến thức ăn dễ mắc vào. Thức ăn mắc vào kẽ răng thì lại phải xỉa răng. Cứ như thế tạo thành vòng tuần hoàn ác tính và lâu ngày sẽ khiến cho hàm răng bị lung lay, không chắc chắn. Các thức ăn thừa còn dắt lại trong kẽ răng dễ tạo thành bựa răng. Bựa răng là môi trường sinh trưởng tốt của vi khuẩn, mặt khác lại kết hợp với các chất khoáng lắng đọng trong nước bọt tạo thành vôi răng. Lớp vôi răng này tác động cơ học đến men răng, lại cộng thêm sự xam thực của vi khuẩn sẽ gây viêm lợi. Chứng viêm lợi nên rất khó chịu, vì cứ động vào răng là bị chảy máu, rất đau đớn. Cách chăm sóc răng tốt nhất là đánh răng đúng cách sau mỗi bữa ăn.
Bách bộ sau bữa cơm giúp tăng cường tuổi thọ
Thực ra cơ chế phản xạ đối với áp lực của cơ thể người già đã bị giảm sút rất nhiều. Có một số thí nghiệm đo huyết áp cho các cụ già sau bữa ăn khoảng 35 phút. Thí nghiệm cho thấy, huyết áp của các cụ trung bình tụt xuống khoảng 15ml thủy ngân, nhưng mạch đập hầu như không biến đổi nhiều. Kết quả này cho thấy người già thường hạ huyết áp sau bữa ăn, trường hợp nghiêm trọng có thể gây nên đau đầu, ngã ngất. Vì vậy, các cụ cao tuổi nên nghỉ ngơi sau khi ăn, không nên đi bách bộ ngay.