Các kiểu máy sấy lưu hành

Sắp xếp theo những nếp dợn tự nhiên trên mái tóc đó là một việc làm hết sức quan trọng. Chải tóc theo hướng nếp dợn cần thiết. Việc làm này sẽ hỗ trợ cho kiểu tóc tạo ra được thành hình theo hướng phát triển tự nhiên của tóc.
Dùng lược điện để định hình tóc
Bộ phận bên trái đầu: bắt đầu từ phàn tóc phía trước đầu, cắm lược vào tóc cách một khoảng chừng 3,75cm. Sau đó, dùng lược chỉnh tóc về phía sau. Cắm lược điện vào bên dưới lược và đồng thời kéo tóc về phía khuôn mặt để hình thành đường xương sống của nếp dợn. Giữ cố định hai cây lược ở vị trí này cho đến khi nào nếp dợn đã được ổn định. Tiếp tục thực hiện lên phía đỉnh đầu cho đến khi nào toàn bộ độ dài của nếp dợn đã được thực hiện xong.
Từ đỉnh đầu bắt đầu hình thành tiếp nếp dợn thứ hai. Hình dạng và đường xương sống của nếp dợn phải ngược lại với nếp dợn thứ nhất.
Khi lấy lược điện ra khỏi tóc, ta dùng lược chỉnh tóc nâng đỡ đường nếp dợn đã hoàn thành.
Bộ phận bên phải đầu: Trình tự thực hiện hoàn toàn giống như bộ phận bên trái đầu, duy chỉ khác một điểm là dùng tay phải để cầm lược và tay trái khống chế cây lược điện. Nhưng mà, nếp dợn cần phải được bắt đầu từ đỉnh đầu hướng về khuôn mặt.
Những nếp dợn được thực hiện đều từ lược điện và lược chỉnh tóc, vận dụng ưu điểm hình dáng nếp dợn tự nhiên của tóc.
Những sự việc an toàn cần chú ý:
Máy sấy tóc: di động máy sấy di động lên xuống ở một nhiệt độ thích hợp và đồng thời phải các da đầu. Tránh giữ máy sấy quá lâu ở một chỗ.
Lược kim loại: Tránh làm phỏng da đầu, tránh để răng lược bị nóng tiếp xúc trực tiếp đến da đầu.
Điều quan trọng nhất trong khi sấy tóc là da đầu phải được khô ráo hoàn toàn sau khi đã hoàn thành nếp cuốn hoặc nếp dợn. Nếu như da đầu hãy còn ướt thì kiểu tóc sẽ không giữ được lâu.
Làm kiểu tóc
Những điều hiểu biết cơ bản cần thiết cho công việc làm kiểu tóc.
Những kỹ xảo chia tóc thành từ khu vực.
Kỹ thuật tháo gỡ những đầu tóc bị rối.
Phương pháp thực hiện kiểu tóc.
Kiểu tóc được phối hợp bằng những lọn tóc cong.
Đặc tính cơ bản của kiểu tóc “Tả pẻng”.
Những phần khác nhau ở chân lọn tóc, cho đến việc làm thế nào để sử dụng chúng.
Phương thức chải thích hợp cho kiểu tóc “ Tả Pẻng”.
Các kiểu tóc lọn tóc khác nhau, cho đến hiệu quả đạt được khi sáng tạo ra những kiểu đó.