Các bước trang điểm cho làn da mụn

Bạn sở hữu làn da không sáng mịn mà có khá nhiều mụn. Tuy nhiên, do tính chất công việc có thể bắt buộc bạn phải trang điểm. Vậy làm sao để trang điểm che đi những khuyết điểm này mà không làm cản trở đến quá trình hồi phục của da. Một số bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn che dấu làn da mụn một cách hoàn hảo đồng thời cũng ngăn ngừa tác dụng của mỹ phẩm kích ứng lên da mặt, giảm thiểu đi khả năng mụn lan rộng trên mặt.

cac-buoc-trang-diem-cho-lan-da-mun
Các bước trang điểm cho làn da mụn

Bước thứ 1:

Rửa mặt thật sạch với nước ấm và sữa rửa mặt nhẹ, việc này sẽ không hề lấy đi lớp da ẩm tự nhiên của bạn. Sau đó hãy sử dụng khăn sạch vỗ nhẹ lên da cho khô (đừng nên cọ xát nhé). Để 1 vài tấm khăn gần đó và dùng chúng mỗi ngày để ngăn ngừa không cho vi khuẩn gây mụn lan rộng.

Bước thứ 2:

Thoa lớp kem làm mềm da trước khi trang điểm rồi có thể sử dụng bông mềm lau bớt đi chỉ để 1 lớp thật mỏng. Cách này có tác dụng nhằm làm cho lỗ chân lông trông nhỏ hơn và sẽ giữ phấn nền được bền lâu hơn. Sau đó, sử dụng kem che khuyết điểm che đi những chỗ bị thâm đen, khu vực quanh mắt, khóe miệng, cánh mũi,… Nên sử dụng miếng bọt biển để tán được đều.

Bước thứ 3:

Bạn sử dụng kem lót để việc trang điểm tự nhiên hơn. Dùng kem lót cải thiện rất nhiều tình trạng vết thâm và giúp da trông sáng hơn. Khi sử dụng, hãy bôi 1 chấm nhỏ lên mỗi một bên cánh mũi và tán đều ra.

Bước thứ 4:

Nếu như da mặt của bạn có nhiều những nốt mụn đỏ bao quanh các mụn đầu đen này thì bạn hãy dùng 1 kem nền với màu vàng thoa đều trên khu vực này. Điều này sẽ giúp da bạn chống lại những nốt mụn đỏ và che giấu đi mụn rất tốt.

Bước thứ 5:

Sử dụng phấn bột để đánh lớp phấn phủ. Phủ thật đều tay, để cho phấn nền đồng màu trên khuôn mặt.

Bước thứ 6:

Cuối cùng hãy kết thúc quá trình trang điểm bằng việc kẻ mắt, tô mắt hoặc đánh sơn môi với màu sắc tùy ý bạn.

Trên đây là một số bước trang điểm hiệu quả cho người da bị mụn. Sau khi trang điểm thì cần phải tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ để nhằm giúp thông thoáng các lỗ chân lông và thúc đẩy quá trình tái tạo. Ngoài ra có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm bên Chiaki.vn