Cà chua đít nhọn không nên ăn

Vào mùa hè, thị trường vẫn bán rất nhiều các loại cà chua, nhưng phần lớn quả đều có đít rất nhọn, nếu ăn loại cà chua này thì tuy cũng nhiều vitamin nhưng cũng không tốt. Nông dân thường dùng các loại thuốc kích thích cho quả lớn nhanh, mập, chín sớm, nên vỏ ngoài cà chua rất bóng, nhưng các thuốc kích thích thường đọng lại phía dưới quả, làm cho quả dài và nhọn, hình thành nên loại quả đít nhọn. Loại quả này đương nhiên là không nên ăn.
Sau khi ăn nho không nên uống nước ngay:
Ăn nho xong mà lại uống nước ngay, nếu không chỉ 15 phút sau sẽ bị đi lỏng. Bởi nho vốn có tác dụng thông tiện, nếu ăn nho rồi uống nước ngay, dạ dày chưa kịp hấp thụ, nước sẽ làm nhạt dịch vị; nho, nước axit trong dạ dày sẽ bị ôxy hóa mạnh, đẩy nhanh nhu động ruột mà sinh ra đi lỏng. Loại đi lỏng này không do vi khuẩn gây ra nên đi hết sẽ khỏi.
Cẩn thận khi ăn đầu cá và trứng cá:
Qua thực nghiệm cho thấy, đầu cá là nơi tập trung nhiều mạch máu, trứng cá ở trong bụng cá, xung quanh cũng có rất nhiều mạch máu, nhưng cũng là nơi tập trung các hóa chất độc trong thuốc trừ sâu còn đọng lại. Trong đầu và trứng cá, lượng độc này gấp 5 đến 10 lần so với thịt cá. Do đó cần thay đổi thói quen ăn đầu cá và trứng cá.
Khi uống rượu không nên ăn cà rốt:
Các chuyên gia thực phẩm cảnh báo: Uống rượu mà ăn cà rốt có hại cho sức khỏe. Vì trong cà rốt có chất carotin, chất này cùng với cồn sẽ làm gan sinh ra độc tố, gây bệnh gan. Vì vậy, uống rượu thì không nên uống thuốc có chứa carotin. Và nếu uống nước cà rốt thì không được uống rượu.
Không nấu chung sữa bò với đường:
Chất axit amin trong sữa cùng với đường ở nhiệt độ cao sẽ gây ra một chất độc. Chất này không thể được cơ thể tiêu hóa, hấp thụ, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, muốn uống sữa ngọt, tốt nhất là nấu sữa trước, sau đó hãy pha thêm đường.
Dùng muối Iốt cũng cần cẩn thận
Khi ăn muối Iốt, cần chú ý các điểm sau:
– Mua ít, ăn hết lại mua.
– Khi ăn không cho nhiều dấm.
– Khi nấu, bỏ muối Iốt vào nồi phải đậy vung lại ngay.
– Tránh nhiệt độ cao: Muối Iốt gặp nhiệt độ cao sẽ dễ trở thành chất có hại, nên khi nấu thức ăn chớ để nhiệt độ quá cao.
– Phải biết lúc nào thì cho muối: Tốt nhất là trước khi ăn hãy cho muối Iốt vào thức ăn.