Bia rượu lẫn lộn

Nhiều người có thói quen uống cốc bia rồi uống thêm vài chén rượu trắng, hoặc ngược lại, uống rượu xong rồi lại uống bia. Bia chứa nhiều CO2 dễ bay hơi, nếu uống cùng rượu trắng thì sẽ hỗ trợ cho cồn xâm nhập vào nội tạng cơ thể. Tốt hơn là nên uống thêm nước sau khi uống rượu để giúp nhanh chóng bài tiết chất cồn ra khỏi cơ thể.
Uống rượu thay cơm
Uống một chút rượu giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường tuần hoàn, rất có ích cho cơ thể. Nhưng nếu uống rượu triền miên thay cơm thì lại rất có hại, 50g rượu trắng chứa 150 kcalo nhiệt lượng, 250g bia chứa 100 kcalo nhiệt lượng. Thỉnh thoảng uống rượu với đồ nhắm mà không ăn cơm thì tác hại không lớn lắm, còn giúp cơ thể nạp thêm nhiệt lượng và dinh dưỡng. Nhưng nếu thường xuyên chỉ uống ít ăn thì dễ bị trúng độc rượu, xơ cứng gan, xơ cứng động mạch, ung thư thực quản, ung thư dạ dày… Cơ thể chúng ta không chỉ đòi hỏi nhiệt lượng mà còn cần nhiều nguyên tố khác nhau, vitamin, chất khoáng, protein. Nếu chỉ uống rượu không sẽ không đáp ứng được nhu cầu cân bằng dinh dưỡng của cơ thể, lâu dài sẽ gây bệnh nặng.
Đậu nành là “thịt thực vật”
Với dưỡng chất phong phú, trong đó hàm lượng protit khoảng 40%, cao gấp 3 lần so với thịt lợn nạc, 6 lần so với gạo, 12 lần so với sữa bò, đậu nành xứng đáng được gọi là “thịt thực vật”. Ngoài ra, đậu nành còn chứa vitamin A, B, C, D, E và các loại khoáng chất. 500g đậu nành tương đương với 1kg thịt bò hoặc 6kg sữa bò giàu các loại axit béo no và không no, nên đậu nành có tác dụng hạ colexteron trong máu, chống xơ cứng động mạch, chống cao huyết áp và bệnh tim ở người già. Trẻ em đang lớn, người già bị xốp xương và người máu bị thiếu sắt ăn rất tốt.
Khi đậu còn non thì luộc ăn rất ngon và còn có thể chữa bệnh mỡ trong máu. Sữa đậu nành, đậu phụ, giá đỗ, dầu đậu nành đều là những thực phẩm quý, ngon bổ. Đậu nành là loại thực phẩm tốt hơn và an toàn hơn thịt, do đó được người tiêu dùng rất ưa chuộng.
Không ăn thịt mỡ tốt cho sức khỏe
Nhiều người sợ ăn thịt mỡ vì cho rằng thịt mỡ gây nên các bệnh cao huyết áp, hở van tim, mỡ trong máu, xơ cứng động mạch… Nhưng thịt mỡ thực ra cũng có tác dụng kích thích tăng trưởng và phòng chống ung thư. Nếu nấu nướng cẩn thận, đun lửa nhỏ lâu, ăn một ít thịt mỡ cũng rất có lợi cho sức khỏe.