Bệnh có chuyển biến tốt thì dừng uống thuốc

Trị liệu cần có một thời gian nhất định, gọi là liều thuốc. Nếu thấy bệnh hơi có chuyển biến tốt bèn ngừng uống thuốc ngay sẽ dễ gây tái phát. Uống thuốc phải theo giờ quy định để duy trì nồng độ thuốc ổn định trong máu, có như vậy mới phát huy được tác dụng trị bệnh của thuốc. Nhưng nếu uống hết liều thuốc mà không dừng lại theo đơn cũng dễ gây ngộ độc thuốc.
Không nên đi ngoài là lập tức uống thuốc đi ngoài
Đi ngoài chủ yếu là do nguyên nhân rối loạn chức năng vận động và hormon của ruột, thường do vi khuẩn, virus, ngộ độc thực phẩm, khối u… gây nên. Đi ngoài cũng có tác dụng bài tiết hết các chất độc, các chất gây phản ứng trong cơ thể ra ngoài để chấm dứt trạng thái bị kích thích nặng của ruột. Vì thế, không cần nhất thiết uống thuốc đi ngoài ngay lập tức. Nhưng nếu đi ngoài kéo dài sẽ gây mất nước, mệt mỏi, rối loạn chức năng tiêu hóa của cơ thể nên cần uống thuốc đi ngoài kịp thời.
Chườm và đắp thuốc nóng ở những chỗ bị thương do vận động thể thao
Những chỗ bị thương do vận động tập luyện như sưng mắt cá chân, đau nhức là bởi vì bên trong vết thương bị chảy máu và sưng tấy. Nếu chườm đắp thuốc nóng hay phủ khăn nóng lên chỗ ấy sẽ kích thích tuần hoàn máu, làm tăng lưu thông máu, kết quả là gây chảy máu nặng hơn và sưng nhức hơn nữa. Nên chườm lạnh chỗ vết thương khoảng 24 tiếng, sau đó mới chườm nóng.
Ung thư đồng nghĩa với cái chết
Nhiều người cho rằng ung thư là căn bệnh hiểm nghèo, sớm muộn cũng phải ra đi, nên không tích cực điều trị, thậm chí không đến bệnh viện. Nhưng điều trị sớm và đúng cách không những có thể giảm bớt đau đớn cho người bệnh, mà còn giúp kéo dài tuổi thọ. Song song với quá trình điều trị y tế, bệnh viện và bác sĩ sẽ giúp điều trị tâm lý cho người bệnh, tăng cường khả năng tự ổn định, tự chống chọi với bệnh tất tiềm ẩn trong cơ thể mỗi người. Nhờ vậy, hiện nay tỉ lệ người ung thư sống sót qua 5 năm kể từ khi mắc bệnh đã tăng lên khoảng trên dưới 50%.
Phát hiện đường huyết cao thì lập tức uống thuốc tiểu đường
Bệnh tiểu đường là một căn bệnh lâu dài. Thông thường, chẩn đoán bệnh tiểu đường không nên chỉ căn cứ vào kết quả 1 lần xét nghiệm. Sau lần xét nghiệm phát hiện bệnh đầu tiên thì nên khám lại sau khoảng 1-2 tuần. Nếu thấy đường huyết không cao, đồng thời cơ thể không có triệu chứng gì quá khác thường thì có thể không nhất thiết phải dùng thuốc ngay, mà nên thông qua các liệu pháp ăn uống, tập luyện, giảm béo để điều trị dần dần.
Mỗi ngày phải thay thuốc đắp vết thương một vài lần
Chỉ cần giữ cho miệng vết thương sạch sẽ, không cần thay thuốc quá nhiều. Vì thay thuốc nhiều lần trong ngày dễ làm nhiễm trùng miệng vết thương hơn.