Bảo dưỡng bộ tóc

Động tác ở da đầu phía sau: đặt những ngón tay lên 2 bên đầu của khách, bắt đầu từ dưới lỗ tai, dùng ngón cái xoay nhẹ da đầu, di chuyển dần đến đỉnh đầu, lặp lại 4 lần. Thực hiện lại động tác ngón cái, di chuyển từ ngoài vào trong, khi nào đến phần giữa ót thì mới ngưng lại.
Động tác từ lỗ tai này đến lỗ tai kia: đặt tay trái lên trước trán của người khách, lại dùng đầu ngón tay phải massage xoay đều quanh phần dưới sọ từ lỗ tai phải vòng qua lỗ tai trái.
Động tác ở vùng lưng: đặt tay trái lên trước trán của khách đồng thời đứng ở bên trái của họ, dùng tay phải của bạn bắt đầu từ đầu cổ chà viền theo vai rồi lại chà vòng qua cột sống đến bờ vai bên kia và chà vòng ngược lại.
Động tác ở bả vai: đặt cả 2 lòng bàn tay bạn lên 2 vai của khách, lợi dụng động tác xoay tròn đung lòng bàn tay nắm lấy phần thịt và đồng thời massage đều từ ót xuống bả vai. Sau đó làm ngược lại 1 lần, kế đến, massage từ bờ vai đến cột sống rồi đi ngược lại một lần.
Động tác ở cột sống: dùng động tác xoay tròn chà xát từ dưới ót xuống phần xương sống của khách, lợi dụng sức đè của một số ngón tay ấn chậm rãi lên phần sau ót của khách.
Công việc bảo dưỡng những bộ tóc và da đầu khỏe mạnh
Mục đích chung của việc bảo dưỡng da đầu là ở chỗ duy trì được sức khỏe, da đầu và tóc sạch sẽ. Việc bảo dưỡng da đầu định kỳ cũng có ích trong việc ngăn ngừa tóc bạc.
Chuẩn bị
Tập trung những công cụ và vật dụng.
Giúp khách chỉnh trang lại quần áo hoặc áo khoác.
Thực hiện những công việc chuẩn bị cho khách (thích hợp nhất là khoác lên vai họ một tấm choàng).
Trình tự
Chải tóc độ khoảng 5 phút.
Bôi lên tóc một loại thuốc mỡ.
Sử dụng đèn hồng ngoại tuyến chiếu khoảng 5 phút.
Massage da đầu từ 10 đến 20 phút.
Gội đầu.
Dùng khăn lông lau khô tóc.
Chà lên tóc một loại thuốc tóc hoặc kem dinh dưỡng thích hợp.
Chải gọn, thổi khô và đồng thời định hình kiểu tóc.
Dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc.
Cách chữa trị da đầu bị gầu
Bất luận là loại da đầu khô hay dầu, đều có thể sinh ra gàu. Chứng trạng của bệnh này là trên da đầu hoặc tóc sẽ xuất hiện những miếng nhỏ màu trắng và sẽ cảm thấy ngứa ở đầu.
Máu huyết lưu thông không đều, ăn uống thất thường, mất vệ sinh và những bệnh truyền nhiễm là nguyên nhân chủ yếu gây ra gàu. Trong viện uốn tóc nếu muốn ngăn ngừa sự lây lan của bệnh này, nhà uốn tóc nhất định phải rửa sạch tất cả các dụng cụ. Tránh dùng chung lược, bàn chải và những vật dụng phục vụ cho da đầu.