Băng móng tay

Phương pháp này nhằm làm tăng thêm đọ cứng cho loại móng tay mềm và dễ gãy, trình tự thực hiện cũng hơi giống như phần sửa chữa đầu móng tay bị tét.
Những vấn đề khác của móng tay
Móng tay sinh ra lớp da chai cứng: dùng nước cao hoặc nước thuốc thoa tay có thể làm cho lớp da chai mềm trở lại, sử dụng loại phấn phù thạch chà xát nhẹ cũng có thể giúp giải quyết sơ bộ phần da chai cứng.
Đốm ổ trên đầu móng tay: có thể dùng thuốc tẩy trắng móng tay, phấn phù thạch hoặc dụng cụ mài bóng cũng có thể giúp cho việc làm mất đi những đốm ổ trên móng tay.
Phương pháp tháo bỏ móng tay nhân tạo
Trước tiên bôi sạch lớp sơn móng tay. Dùng bông gòn thấm loại thuốc bôi đặc biệt chà lên móng tay, chà đến khi nào viền ngoài của chiếc móng nhân tạo bung ra mới thôi, kế đến dùng cây dũa đẩy nhẹ chiếc tay giả ra.
Những biện pháp an toàn cần chú ý:
1.Nhúng cả vào trong thuốc khử trùng rửa sạch
2.Bỏ đi thuốc hỗn hợp đã bị đông cứng ở trên dĩa
3.Những chiếc bình hoặc lọ khi đã dùng xong phải đậy nắp cẩn thận
4.Chế phẩm không nên để gần ngọn lửa hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao
5.Da thịt bị thương hoặc phát viêm thì không nên sử dụng
Phương pháp tạo ra móng tay nhân tạo bằng cách áp dán lên: Loại móng tay nhân tạo này được dùng cao su hoặc nylon để chế thành cho nên phải cẩn thận tuân theo lời chỉ dẫn của hãng chế tạo. Cấm không được đeo móng tay giả quá 48 tiếng đồng hồ để móng tay không bị ngăn cản sự phát triển tự nhiên.
Dụng cụ và vật liệu: Trừ 1 số dụng cụ và vật liệu để cắt tỉa ra, phải có thêm những chiếc móng tay nhân tạo, thuốc dán móng tay, cho đến thuốc bôi rửa chất keo
Công tác chuẩn bị sơ bộ:
1.Lau sạch lớp dầu móng tay chũ, thực hiện công việc cắt tỉa móng tay như những điều đã chỉ dẫn ở trên và chỉ dừng lại trước khi sơn đầu móng tay
2.Dùng dũa giấy dũa láng những phần lồi lõm trên móng tay
3.Chọn kích thước những chiếc móng tay nhân tạo thích hợp với từng loại móng tay, sử dụng cây kéo bén để cắt tỉa, đồng thời ở chỗ tiếp giáp với da, ta phải cẩn thận dũa sao cho đạt được hình dáng thật tự nhiên.
Trình tự thực hiện
1.Thoa đều 1 lượng keo tương đối ở quanh viền móng tay, nhưng không được thoa ở chính giữa móng tay
2.Thoa đều 1 lượng keo ở trong móng tay giả nhưng chừa phần đầu móng ra
3.Để cho thuốc keo được ráo hẳn (khoảng 2 phút)
4.Đem móng tay giả dán áp lên chiếc móng tay của người khách, để cho phần dáng của nó tiếp xúc với da ngoài hoặc phần bên dưới kẽ móng. Khi dán mỗi chiếc móng tay, ta đè chặt và giữ cố định vị trí khoảng 1 phút
5.Cẩn thận lau sạch lớp keo dính ở đầu hoặc viền móng tay
6.Để cho móng tay được khô ráo hoàn toàn, khuyên người khách trước khi keo chưa khô chớ nên động vào móng tay
7.Cuối cùng là công việc sơn nước lót, sơn đầu móng tay và lớp áo bảo hộ