Ba cách chống lạnh trong mùa đông

1. Thường xuyên uống canh gừng với táo: Buổi tối nên lấy 10 quả táo, 5 lát gừng tươi nấu nước uống sẽ giúp tăng khả năng chống lạnh, giảm bị cảm và các bệnh khác.
2. Đầu giường nên để sẵn lọ dầu bạc hà hoặc quýt: Đầu giường để quả quýt có thể chống viêm mũi. Trước khi đi ngủ hãy bóc quả quýt ra ăn có thể tiêu đờm và chống ho. Ngoài ra, mùi dầu bạc hà bay ra cũng có tác dụng chống đau đầu, viêm mũi.
3. Ngủ bằng gối nhồi hoa cúc và lá dâu: Dùng hai loại này làm gối nằm sẽ làm cho đầu óc minh mẫn, chống cảm và người bị cảm thì mau chóng khỏi.
Những người không nên đi máy bay:
Các chuyên gia Hàng không cho rằng, trẻ sơ sinh dưới 7 tháng tuổi và phụ nữ có mang hơn 9 tháng, người bị viêm cơ tim và tắc nghẽn cơ tim sau khi phát bệnh trong vòng 1 tháng, người bị bệnh tim mạch sau khi phát trong vòng 2 tuần và người cao huyết áp ác tính, người mắc bệnh phổi nặng, người viêm hốc mũi cấp, viêm tai giữa, người sau khi mổ hàm dưới đang băng cố định thì không nên đi máy bay. Với người những thiếu máu nặng, người bị thần kinh có hành vi quá khích, người có bệnh phải điều trị khẩn cấp; người bị động kinh mà không có người đi theo giám sát; những người có bệnh khác, tuy đã được các y, bác sỹ cho phép đi máy bay, nhưng cũng cần cân nhắc tới việc các thiết bị phục vụ y tế trên máy bay là có hạn, khó mà đáp ứng được các yêu cầu khi cần cấp cứu, có thể gây ảnh hưởng tới bệnh tật… Do đó, người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, viêm tĩnh mạch… thì không nên đi máy bay đường dài, nếu buộc phải đi thì cần phải tích cực vận động khi ngồi trong khoang máy bay.
Lái xe mới dễ bị mắc bệnh:
Các nhà khoa học Úc gần đây đã cảnh báo về những chiếc xe mới, vì trong xe còn chứa những chất độ với nồng độ cao, dễ làm người ta mắc bệnh. Họ cho rằng, sau khi xe xuất xưởng, những chất độc nồng độ cao trong xe có thể còn tồn tại trong 6 tháng hoặc lâu hơn. Do đó, làm cho người lái xe mới thấy khó chịu, thậm chí sinh bệnh. Xét về chất lượng không khí trong xe mới cũng giống như không khí trong những ngôi nhà hoặc văn phòng mới xây xong, mức độ bị ô nhiễm cao hơn nhiều so với không khí ngoài trời. Còn nồng độ của các chất độc hại thường cao gấp vài lần so với tiêu chuẩn thông thường.