Ăn thịt tái dễ làm gan sưng có mủ

Ăn thịt tái dễ làm cho bị sưng gan cấp do vi khuẩn mang tính đa phát. Các bác sỹ nói, bệnh này rất ít gặp ở người thành phố, nhưng khi đã mắc thì rất là nguy hiểm. Nó vừa gây ra bệnh nhiễm trùng máu, làm gan vỡ gây viêm phúc mạc và tổn thương nghiêm trọng tới chức năng gan, ba bệnh này dễ cướp đi tính mạng của con người. Các bác sỹ cho rằng, ăn quá nhiều thịt tái là ăn vào lượng lớn vi khuẩn. Vi khuẩn trước tiên chui vào túi mật sau đó xâm nhập vào gan, làm gan sưng to gây ra bệnh. Vì vậy phải ăn thịt chín mới đảm bảo sức khỏe.
Uống quá nhiều rượu làm yếu cơ:
Hai bệnh nhân này đều là nam thanh niên. Một người trong 5 năm trở lại đây mỗi ngày đều uống nửa bát rượu trắng, kết quả là sau hơn một tháng trước đây, mỗi khi đi thì chân lại đau nhức không bước được, cứ đi được 50m thì lại phải nghỉ rồi mới có thể đi tiếp được. Qua kiểm tra thì thấy lực ở tứ chi đã giảm rõ rệt. Còn một người nữa, mỗi ngày uống 6 – 7 chai bia trong 7 năm liền nên kết quả càng tệ hơn, mỗi lần chỉ đi được khoảng 20m và rất hay bị ngã. Uống rượu, bia nhiều sẽ gây tổn thương các cơ quan. Do vậy những người thường hay uống rượu, bia trong thời gian dài khi thấy cơ bắp yếu ớt, tê dại thì cần kịp thời khám và điều trị.
Ăn gừng cay phải cẩn thận:
Tỷ lệ những người mắc bệnh ung thư trực tràng ở các vùng ăn nhiều gia vị tăng nhanh. Các chuyên gia cho rằng, điều đó có liên quan đến thói quen ăn gừng cay và quá nhiều gia vị. Các chuyên gia cho biết, giới “cổ cồn” mắc ung thư trực tràng nhiều nhất, ung thư trực tràng chính là một loại bệnh của cách sống. Nó phát sinh chủ yếu là do ăn thức ăn nhiều mỡ mà ít chất xơ. Hoặc những người mắc bệnh này liên quan tới thói quen ăn uống quá nhiều gia vị và gừng cay.
Vây cá mập nhiễm độc thủy ngân rất hại sức khỏe:
Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã Thái Lan đã qua nghiên cứu tỉ mỉ về loại vây cá mập nhập khẩu vào Thái đã phát hiện ra vây cá mập có hàm lượng thủy ngân rất lớn. Mà thủy ngân là một chất rất độc hại cho cơ thể con người. Các nhà khoa học Ôxtrâylia và Xrilanca khuyến cáo mọi người, đặc biệt là những phụ nữ đang có mang không nên ăn thịt cá mập vì bản thân cơ thể cá mập thành phần thủy ngân ngày càng được tích tụ nhiều hơn.