Ăn quá nhanh bị đau dạ dày

Đau dạ dày là một căn bệnh tương đối phổ biến, rất nhiều người bị. Đau dạ dày lâu và nặng có thể dẫn tới ung thư dạ dày, rất khó chữa. Vậy nguyên nhân do đâu mà dẫn tới đau dạ dày? Đầu tiên, có thể thấy rất rõ rằng nếu ăn cơm quá nhanh, quá vội vàng là nguyên nhân chính của bệnh đau dạ dày. Ăn nhanh cơm không được nhai kỹ, men tiêu hóa của nước bọt chưa kịp tiết ra thì cơm đã bị đẩy xuống dạ dày, làm tiêu hóa không tốt. Không có men tiêu hóa của nước bọt trợ giúp, dạ dày sẽ chịu gánh nặng lớn, làm nó bị tổn thương. Lâu dần sẽ dẫn tới đau dạ dày. Ngoài ra ăn không đúng bữa, ăn linh tinh cũng dễ gây ra đau dạ dày. Vì vậy cần phải hết sức chú ý giữ gìn, ăn chậm nhai kỹ, phòng các bệnh về tiêu hóa và dạ dày.
Không được dùng nhân sâm, đương quy khi bị ung thư vú
Ung thư vú là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trung niên, sau thời kỳ tiền mãn kinh. Đây là loại bệnh ung thư có thể chữa được khi mới mắc. Để tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư, nhiều bệnh nhân đã dùng nhân sâm hoặc đương quy để làm thuốc bổ dưỡng. Nhưng theo các nhà y học thì đây là việc làm nguy hiểm, bệnh ung thư không những không khỏi mà còn bị tăng nặng thêm. Tại sao lại như vậy? Nhân sâm và đương quy là hai loại thảo dược rất tốt cho phụ nữ, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, những người bị ung thư vú thì không được dùng nhân sâm và đương quy, vì chúng làm tế bào ung thư phát triển. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, phụ nữ bị ung thư vú mà dùng nhân sâm và đương quy thì tế bào ung thư sẽ phát triển nhanh hơn bình thường từ 16 – 27 lần. Mặt khác, nếu đang điều trị bằng tây y mà dùng thuốc đông y bổ trợ thì cần phải hỏi ý kiến của bác sỹ, vì cả thuốc đông y và tây y đều có những tác dụng phụ. Do vậy khi bị ung thư vú nhất thiết không dùng nhân sâm và đương quy làm thuốc bổ dưỡng. Ngoài ra những người cao huyết áp, tim mạch cũng không được dùng nhân sâm làm thuốc bổ dưỡng.
Các loại rau củ quả đông lạnh hoặc đóng hộp có rất ít dinh dưỡng
Có nhiều người vẫn cho rằng, rau củ tươi sống tự chế biến trong bếp hàm chứa nhiều lượng dinh dưỡng hơn các loại rau củ quả đóng hộp và rau củ quả đông lạnh. Nhưng thực ra không phải như vật, giá trị dinh dưỡng của rau quả cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào cách chế biến chứ không chỉ phụ thuộc vào độ tươi của rau. Nếu xào rau tươi to lửa quá thì cũng gây mất chất của rau.