4 dấu hiệu để nhận biết được kem nền đã hết hạn sử dụng

4 dấu hiệu để nhận biết được kem nền đã hết hạn sử dụng

Các sản phẩm thường được nhà sản xuất chỉ dẫn cách bảo quản cũng như ghi rõ hạn sử dụng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe người dùng. Kem nền dạng kem hoặc lỏng thường có hạn dùng từ 8-12 tháng, còn nền dạng phấn có hạn sử dụng từ 2-3 năm. Kem nền được sử dụng trực tiếp vào da mặt, vùng da nhạy cảm dễ nổi mụn cũng như viêm nhiễm nên việc bảo quản tốt và kiểm tra hạn sử dụng của kem nền thường xuyên là rất cần thiết. Kem nền khi hết hạn sử dụng thường có các dấu hiệu sau.

4 dấu hiệu để nhận biết được kem nền đã hết hạn sử dụng
4 dấu hiệu để nhận biết được kem nền đã hết hạn sử dụng

Có mùi lạ
– Kem nền thông thường được nhà sản xuất trang bị mùi dịu nhẹ của các loại hoa hay các mùi nhân tạo mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, nhưng khi đã hết hạn hay bạn bảo quản không đúng cách cũng làm cho chúng bị vi khuẩn thâm nhập dẫn đến có mùi như giấm hay xăng, lúc này việc cần làm là bạn hãy vứt bỏ nó đi nhé.
Thay đổi màu sắc
– Để nhận biết kem nền mà bạn đang dùng trở nên xấu đi thì bạn cần bôi kem nền lên cổ tay để kiểm tra. Nếu màu sắc trở nên khác biệt và không giống lúc ban đầu sử dụng thì bạn nên loại bỏ nó và thay vào đó là một sản phẩm khác để tránh một số tác hại không mong muốn mà nó có thể mang lại cho làn da nhạy cảm của mình.
Thay đổi kết cấu
– Khi kem nền đã thay đổi kết cấu thì tính liên kết cũng không còn, vì vậy khi đánh lên da độ mịn màng cũng không còn như trước, biểu hiện rất rõ như: Kem nền dạng lỏng sẽ bị đóng cục, có sự tách biệt phấn và nước; kem nền dạng phấn sẽ dễ vỡ vụn,…
Không còn hiệu quả
– Kem nền giúp cho da mặt của bạn trở nên đẹp hơn và cũng giúp cho việc trang điểm trở nên dễ dàng hơn, bên cạnh đó là hạn chế các tác hại của các loại phấn trang điểm. Đó chính là những lí do thiết thực mà dường như bạn gái nào cũng nên dùng kem nền trong quá trình trang điểm. Nhưng những dấu hiệu sau là lúc bạn nên thay thế kem nền để đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như an toàn cho da: Kem nền trở nên dày hơn bình thường, bị mốc lúc đánh lên da hoặc khó tán đều như ý…

Trên đây là 4 dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được kem nền đã hết hạn sử dụng và cần lựa chọn sản phẩm mới để thay thế nếu không muốn da bị kích ứng và tổn thương. Địa chỉ mua kem nền chính hãng trên thị trường hiện nay vẫn là địa chỉ quen thuộc và cam kết mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng đó là Chiaki.vn nhé. Tại đây bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm kem nền và đưa ra được lựa chọn thông minh nhất để bảo vệ làn da.

Xem thêm tại đây:  https://meotrangdiem.com/4-dau-hieu-de-nhan-biet-duoc-kem-nen-da-het-han-su-dung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *