3 loại thực phẩm giúp tươi trẻ

– Sữa chua
Xương giống như cái khung nhà, sữa chua có nhiều canxi sẽ giúp xương cứng cáp hơn. Nếu thức ăn không cung cấp đủ canxi thì cơ thể sẽ lấy chất này từ xương. Như vậy sẽ bào mòn bộ xương và đưa đến nhiều chứng bệnh về xương: xương trở nên giòn, dễ gãy. Mà tuổi nào cũng có thể mắc bệnh này, nhất là khi chuẩn bị vào độ tuổi xế chiều thì mức độ trầm trọng còn tăng thêm nhiều nữa.
– Bánh Pizza
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Italia thì người nào ăn nhiều pizza có thể giảm ung thư ruột già đến 26%, vì pizza có nhiều cà chua. Mà chất lycopene trong cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, làm các tế bào ruột già đỡ bị tấn công… Cà chua ít calory, ít chất béo, là thực phẩm lý tưởng.
– Cá hồi
Giống như cam, cá hồi cũng có tác dụng nuôi da rất tốt. Rất giàu acid béo, nhất là omega-3 tuyệt hảo, cá hồi giúp da luôn tươi mát, mượt mà. Nếu có đủ điều kiện thưởng thức món thượng hạng này thường xuyên thì bạn sẽ đẹp từ bàn tay tới bắp đùi, gót chân, ngón chân.
Ăn cay giúp giảm béo
Có nghiên cứu cho rằng các nước ăn cay như Thái Lan, Ấn Độ rất ít người béo, nên rút ra kết luận rằng ăn cay giúp giảm béo. Ăn cay thường ra nhiều mồ hôi và đem lại cảm giác no bụng nên có tác dụng giảm béo thật. Nhưng thường xuyên ăn quá cay sẽ không tốt cho dạ dày, gây đau dạ dày hoặc chảy máu dạ dày, tác động xấu tới da.
Ăn chuối thay cơm để giảm béo
Chuối chứa nhiều chất xơ thực vật, kích thích dạ dày co bóp, giúp trao đổi chất nhanh. Chỉ ăn mỗi chuối thay cơm thì quả thật giảm được nhiều nhiệt lượng, nhưng cơ thể không thể thích ứng ngay với cách ăn khác thường này nên sẽ gây ra nhiều phản ứng. Lâu dài như vậy cơ thể sẽ thiếu protein, chất khoáng, rất nguy hiểm.
Sau khi giảm béo thành công có thể quay lại chế độ ăn như trước
Nhiều người giảm béo xong thì yên tâm ăn lượng thức ăn như những người bình thường khác, và rất ngạc nhiên vì sao mình lại tăng cân trở lại. Giảm béo sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể hơn so với bình thường. Vì vậy, cơ thể người sau khi giảm béo chỉ cần lượng nhiệt năng ít hơn so với người thường. Đó là lí do vì sao nếu không ăn uống giữ gìn thì giảm béo xong lại dễ béo lại hơn.
Mặt nạ lòng trắng trứng xóa vết nhăn
Đắp lòng trắng trứng lên mặt làm mặt nạ có tác dụng làm da rất căng. Cảm giác này làm người ta tưởng rằng lòng trắng trứng giúp giảm bớt nếp nhăn trên mặt. Nhưng sau khi bóc lớp lòng trắng trứng ấy đi thì da mặt lại dần dần khôi phục lại trạng thái ban đầu, không có tác dụng gì.