Vì sao máy nén khí Piston lại có nhiều cấp nén – một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí

 
Máy nén khí được sử dụng rộng rãi hỗ trợ nhiều hoạt động của các nghành công nghiệp hiện nay. Có rất nhiều thiết bị vận hàng cần đến năng lượng của máy nén khí. Mỗi công việc lại cần đáp ứng mức áp suất khác nhau vì thế chúng ta thường thấy nhiều loại máy nén khí trên thị trường với nhiều mức công suất khác nhau. Mỗi khi chọn mua một thiết bị máy nén khí đòi hỏi bạn phải ước chừng được công suất công việc bạn cần để lựa chọn máy nén khí cho phù hợp.  Với những nghành công nghiệp nặng, để vận hành một hệ thống, hay trong các công trường xây dựng thì máy nén khí cần phải có công suất cao. Chính vì nhu cầu sử dụng nên máy nén khí được phân thành nhiều cấp. Với dòng máy nén khí piston hiện nay phân thành máy nén khí 1 cấp, Máy nén khí 2 cấp
Ngày trước máy nén khí được phân thành một cao nên việc áp dụng rộng rãi máy nén khí hạn chế hơn. Bởi những người cần sử dụng máy nén khí công suất nhỏ mà cũng phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua một thiết bị có công suất quá lớn không dùng hết. Cùng với nhu cầu của người tiêu dùng các nhà sản xuất đã chế tạo ra máy nén khi 2 cấp. máy nén khí có 2 lần nén khí khác nhau. Sử dụng máy nén khi này bạn có thể dùng cho các công việc cần áp suất cao và bạn có thể điều chỉnh và phân biệt được rõ nơi có nhu cầu áo khí thấp và coa để sử dụng lượng khí áp suất cho phù hợp.
Một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí: 
Trước tiên chúng ta cần chú ý đến nơi đặt máy nén khí : Địa điểm đặt cần trong một phòng riêng biệt, ít tiếp xúc với mọi người vì nó gây tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Phòng đặt máy nén khí phải rộng rãi để có đủ ánh sáng giúp bạn bảo dưỡn, kiểm tra máy nén khí dễ dàng. Môi trường trong phòng phải khá sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn và có quạt làm mát. 
Về hệ thống điện: Nguồn điện được cung cấp pahir đáp ứng tối thiểu nguồn điện đầu vào theo tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị để tránh sự đoản mạnh , máy hoạt động không đúng công suất dễ bị hỏng hóc. 
Hằng ngày bạn nên mở đường cắm và van của bình chứa dầu khí để trút hết nước cô động. Bạn nên thường xuyên bôi trơn các chỗ nối, trục vít. Kiểm tra đảm bảo xi lanh sạch sẽ, khởi động máy nén khí thử trước khi hoạt động để đảm bảo máy nén khi hoạt động ổn định. Nếu thấy khác thường bạn nên tắt máy ngay để kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *