Vì sao cần thay ắc quy xe đạp điện?

 

Xe đạp điện là phương tiện thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, không ít những người thường chỉ quen sử dụng mà không chú ý đến tình trạng xe như thường xuyên kiểm tra, theo dõi các bộ phận có dấu hiệu hỏng hay xuống cấp. Xe đạp điện chạy bằng nguồn năng lượng chính là điện nên bình ắc quy có vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng, bộ phận này lại rất ít khi được chú ý. Bạn ra cửa hàng và nhân viên sửa chữa nói rằng ắc quy của bạn bị hỏng và cần thay thế. Vậy bạn có biết vì sao mình cần Thay ắc quy xe đạp điện?
Ăc quy xe đạp điện sử dụng quá lâu
Tâm lí thông thường của mọi người là chỉ khi xe hỏng mới sửa chửa. Phần lớn ngươi sử dụng đều có suy nghĩ như vậy, thế nên rất ít người chịu để ý và thường xuyên kiểm tra ắc quy xe cũng như các bộ phận khác. Hơn nữa, người ta thường tận dụng tối đa đến khi nào không thể sử dụng mới chịu mang đi sửa. Chính điều này đã vô tình làm hại đến chất lượng hoạt động của xe. Sử dụng quá lâu, ắc quy dễ bị chai và hỏng, độ an toàn của xe không còn đảm bảo. Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn cần thay ắc quy.
Ắc quy bị phồng- cần thay ắc quy xe đạp điện
Có thể do sử dụng quá lâu, thậm chí có thể do chất lượng ắc quy không tốt mà chỉ sau một thời gian ngắn, ắc quy xe của bạn bị phồng. Lúc này đừng tiếc tiền để thay bình. Ắc quy bị phồng có nguy cơ bị chập điện, nổ, càng gây nguy hiểm hơn thậm chí là cả tính mạng của người sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra ắc quy để thay khi cần thiết, tránh để tình trạng ắc quy phồng diễn ra lâu.
Thay ắc quy xe đạp điện khi ắc quy bị va đập mạnh
Trong quá trình di chuyển hoặc dựng xe, bạn có thể gặp phải những lực tác động lớn. Dấu hiệu đơn giản nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy là bị vỡ hoặc méo. Tuy nhiên, có những va đập không để lại dấu vết bên ngoài bình mà tác động phía bên trong như làm hỏng hóc các lá thép, làm bình sặc axit. Để đảm bảo an toàn cho xe, bạn nên thay ắc quy xe đạp điện. 
Thay ắc quy xe đạp điện do ắc quy bị ô xi hóa hệ đầu dây nối
Trong quá trình sử dụng như đi trời mưa hay rửa xe, nước rất dễ lọt vào bình. Mặc dù chỉ là một lượng nhỏ nhưng nếu không kiểm tra thường xuyên chúng có thể khiến các đầu dây bình ắc quy của bạn bị han rỉ. Đây cũng chính là hiện tượng oxi hóa. Lâu dần, sau một thời gian, các đầu mối này rất dễ đứt hoặc gây ra chập điện. Vì vậy, bạn nên thay ắc quy khi chúng có dấu hiệu này.
Cửa hàng sửa chữa Linh Vương không chỉ là nơi cung cấp phụ tùng xe, trong đó có bình ắc quy mà còn là cơ sở sửa chữa uy tín và chất lượng.
Xem thêm tại:
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *