Trị nổi mề đay như thế nào?

Dị ứng nổi mề đay là cách mà cơ thể của mỗi chúng ta phản ứng với những tác nhân gây kích thích không phù hợp với cơ thể do môi trường bên ngoài tác động hoặc do những tác nhân đến từ bên trong. Bệnh tuy chỉ là phát triển ở ngoài ra nhưng nó lại là một nỗi ám ảnh với nhiều người bởi trong suốt quá trình bị bệnh bệnh nhân sẽ cảm thấy hết sức ngứa ngáy khó chịu và vô cùng bất tiện trong mọi hoạt động. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một vài phương pháp trị nổi mề đay an toàn và hiệu quả có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà.
Không nên kiêng tắm
Nhiều người cho rằng dị ứng nổi mề đay thủ chứng phong hàn nên chúng ta cần phải kiêng gió kiêng nước để bệnh có thể nhanh chóng lành. Nhưng thực tế Quan niệm trên hoàn toàn sai lầm bởi Nếu cơ thể chúng ta không được sạch sẽ bị các vi khuẩn sẽ ngày càng sinh sôi nảy nở và khiến tình trạng bệnh phát triển theo chiều hướng xấu hơn. Chính vì thế việc giữ gìn vệ sinh cơ thể sao cho luôn luôn sạch sẽ là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần chú ý đến.
Sử dụng lá khế
Lá khế là một trong những phương pháp đông y mà rất nhiều người tin dùng bởi sự lành tính của chúng. Bạn có thể lấy nước lá khế để tắm hàng ngày, trong lá khế có rất nhiều thành phần có tác dụng tốt trong việc phát khuẩn và làm dịu đi các vết mẩn ngứa một cách nhanh chóng. Nếu kiên trì thực hiện phương pháp này từ 3 đến 4 ngày thì các vết mẩn ngứa da nổi mề đay sẽ nhanh chóng biến mất và không để lại dấu vết gì.
Lá ngải cứu
Cũng tương tự với việc sử dụng lá khế thì bạn có thể sử dụng lá ngải cứu để tắm và vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể. Ngoài ra bạn còn có thể lấy một nắm lá ngải cứu để chườm nóng trực tiếp lên những vết mẩn ngứa do dị ứng nổi mề đay gây nên. Sau khi chườm nóng bạn sẽ cảm thấy hết sức thoải mái và dễ chịu do hiệu quả của lá ngải cứu đem lại. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phối kết hợp giữa việc tắm lá khế và chườm nóng lá ngải cứu để gia tăng hiệu quả và đẩy lùi bệnh nhanh chóng.
Trên đây là một số phương pháp trị nổi mề đay đơn giản từ thiên nhiên mà bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng tại nhà. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã có thể biết cách đối phó và xử lý kịp thời khi bản thân mình hỏi những người xung quanh bị dị ứng nổi mề đay.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *