Tìm hiểu về lục bình bát tràng

Nhiều người rất quan tâm yêu thích những sản phẩm làm bằng gốm sứ bởi nó không chỉ là một món đồ mà còn thể hiện tinh hoa của nghề làm gốm. Nổi tiếng về nghề làm gốm không thể không kể đến làng gốm bát tràng, đặc biệt là lục bình bát tràng. Những chiếc lục bình hay những sản phẩm làm từ gốm thuòng được dùng để trang trí trong nhà, làm quà tặng,… rất ý nghĩa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về gốm nhé!
 
Món quà có giá trị cao
Nghề gốm sứ đã có từ rất lâu, được truyền lại từ đời này qua đời khác ở nước ta. Đây là một nghề cổ, có giá trị văn hóa phi vật thể cần được giữ gìn và phát triển mở rộng. Ngày nay, làng gốm bát tràng vẫn hoạt động và sản xuất ra những sản phẩm chất lượng phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng cũng như lưu giữ và bảo tồn, phát triền làng nghề truyền thống cảu cha ông. Tuy giờ đã có rất nhiều các nhà máy, cơ sở sản xuất hiện đại những làng nghề bát tràng vẫn được rất nhiều người yêu mến bởi vẻ đẹp tinh xảo, nghệ thuật của những người nghệ nhân làm gốm. Họ là những người nghệ sĩ say mê, yêu thích công việc, dùng cả tấm lòng để tạo nên sản phẩm thật có hồn. Do đó, những sản phẩm gốm từ làng gốm bát tràng luôn có nét đẹp rất riêng, độc đáo.
Lục bình bát tràng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Đây là sản phẩm có tình ứng dụng cao, có thể trang trí, cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, bề thế. Có rất nhiều các loại lục bình với mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà của mình. Chiếc lục của làng gốm này cũng được nhiều người lựa chọn để làm quà đem tặng, biếu. Đó là món quà có giá trị rất lớn bởi nó được làm cẩn thận, tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay, giá cả cũng tùy thuộc vào kích thước chiếc lục bình. Bạn có thể đem tặng mốn quà này trong các dịp như sinh nhật, tân gia nhà mới, có thể tặng đồng nghiệp, cấp trên hay bạn bè,… đều rất phù hợp và ý nghĩa.
 
Giữ gìn nét đẹp của làng nghề
Có rất nhiều các xưởng, cơ sở làm gốm xứ với các dây chuyền sản xuất hiện đại mọc lên với giá thành cao, thị trường rộng mở hơn. Vì thế, những làng nghề truyền thống như làng gốm bát tràng đang có nguy cơ bị mai một vì mọi công đoạn đều làm bằng tay, giá thành rẻ hơn, thời gian để tạo ra một sản phẩm lâu hơn. Do đó, chúng ta cần cùng nhau giữ gìn, phát triển và mở rộng những làng nghề đó, có rất nhieuf các lang nghề khác chứ không chỉ riêng làng gốm bát tràng. Những làng nghề truyền thống này đem lại giá trị tinh thần rất lớn, cần được giữ gìn và bảo tồn. Hy vọng bài viết này đem lại những thông tin thú vị và chúc bạn chọn được những sản phẩm gốm ưng ý nhất cho gia đình và bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *