Tiếng anh Ielts là gì?

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe nhiều đến ielts, kì thi ielts nhưng chưa hiểu rõ tiếng anh ielts là gì và cũng chưa biết kì thi ielts ra sao và cũng chưa cất công tìm hiểu kĩ về kì thi này. Vậy thì hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về tiếng anh ietls là gì cũng như những điều cần biết về kì thi này nhé.
Chắc nhiều bạn muốn biết tiếng anh ielts là gì? Ielts là viết tắt của International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng anh quốc tế đã được sáng lập bởi 3 tổ chức là Hội đồng Anh, ESOL thuộc đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP của Úc vào năm 1989. Theo thống kê thì hàng năm có hàng triệu thí sinh là các học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia và kì thi này. Do đó, ielts là kì thi tiếng anh chuẩn hóa quốc tế được đánh giá là chất lượng và uy tín nhất hiện nay và cũng là điều kiện bắt buộc khi bạn nhập cư hoặc du học và sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh.
Bài thi ielts được chia thành 2 loại là:
Academic (học thuật): là loại hình cho những học sinh, sinh viên đăng kí tại các trường đại học hoặc là các học viên theo học chương trình đào tạo sau đại học.
General (đào tạo chung): đây là loại hình dành cho ai muốn học nghề, du học, xin việc hay đinh cư tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh.
Một bài thi tếng anh sẽ có 4 phần nghe, đọc, nói và viết. Tuy nhiên đối với 2 loại hình trên thì sẽ thi chung 2 phần là nghe và nói, còn đọc và viết sẽ có hình thức thi khác nhau tùy vào các loại hình khác nhau mà thí sinh dự thi. Lưu ý chứng chỉ thi ielts chỉ có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày có kết quả.
Bốn kĩ năng chính của bài thi tiếng anh ielts gồm:
Listening (30 phút): phần này bạn sẽ phải lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc các đoạn radio ở trên đài và trả lời những câu hỏi có liên quan.
Reading (60 phút): bạn có 3 bài báo hoặc đoạn văn được viết về một chủ đề và bạn cần đọc hiểu đoạn văn đó để trả lời các câu hỏi dưới bài viết.
Writing (60 phút): bạn sẽ phải viết 2 đoạn văn. 1 đoạn là phân tích hoặc tóm lược nội dung của một biểu đồ. 1 đoạn là trình bày những quan điểm cá nhân của bạn về một vấn đề trong xã hội.
Speaking (10 – 15 phút): trong phần này, giám khảo sẽ hỏi bạn 3 mục: giới thiệu về bản thân, trình bày suy nghĩ về một vấn đề cụ thể và phần cuối là khai thác vấn đề đã cập nhật ở phần hai.
Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trung tâm ôn luyện và tổ chức kì thi tiếng anh ietls cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ học tiếng anh để thi ielts đạt điểm cao thì hãy đến ngay với Abit nơi giúp bạn chắp cánh ước mơ. 
Xem thêm bài viết: http://taptanhhocielts.com/5-giao-vien-day-ielts-tot-o-ha-noi-dang-hot-nhat-tren-cac-dien-dan-hien-nay/
Xem bài viết trước: http://www.tintuc-nghean.com/ielts-simon-co-tot-khong-nw503.html
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *