Thiết kế phòng khám đa khoa khoa học, hiện đại

Hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, tại các bệnh viện thì luôn trong tình trạng quá tải người nên khi bạn muốn khám bệnh hay chữa bệnh nhanh quả là điều khó khăn. Bởi vậy có rất nhiều người tìm đến các phòng khám tư nhân để được chữa trị nhanh nhất và chăm sóc tốt nhất. 
Vậy để thu hút được khách hàng đến khám và tin tưởng phòng khám của bạn thì việc thiết kế phòng khám đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ cho những người đang có ý định mở phòng khám đa khoa phương pháp thiết kế phòng khám sao cho khoa học và hiện đại nhé.
Đầu tiên, phòng khám thể hiện sự chuyên nghiệp và nổi bật thì phải chọn được màu chủ đạo để tạo điểm nhất và thống nhất được các thiết kế nội thất. Các màu được khuyên sử dụng trong phòng khám như xanh da trời thể hiện sự hòa bình, bình an, xanh lá cây thể hiện sự tươi mát, dễ chịu, sạch sẽ hay màu trắng thể hiện sự tinh khiết, trong sáng,…
Tường thì có thể sơn tông màu nhạt hơn của màu chủ đạo. màu nội thất cũng có thể kết hợp đan xen gỗ như cánh cửa, đồ trang trí, tủ thuốc,… tạo cảm giác ấm áp và gần gũi với khách hàng.
Tiếp đến, mặt tiền bắt mắt cũng là điểm để tạo ấn tượng với khách hàng. Bạn có thể thiết kế phòng khám có mặt tiền dùng hệ thống kính dày để phô diễn hết không gian phòng khám và mọi người có thể quan sát phòng khám từ ngoài vào trong, vừa mang đến phong cách hiện đại vừa lấy ánh sáng hoàn hảo cho phòng khám, tạo nên không gian sáng sủa, ấm áp.
Với phòng khám đa khoa, cần phân chia các khu vực rõ ràng. Các không gian chính như khu vực lễ tân, khu chờ bệnh nhân, nhà thuốc,…có thể ở gần cùng một nơi tại sảnh. Còn các khu khám chữa bệnh ở khu vực riêng để đảm bảo điều kiện chữa bệnh an toàn và riêng tư. Nên bố trí cây xanh ở mọi nơi để mang đến không gian tươi mát, gần gũi và giảm nhẹ tâm lý của bệnh nhân.
Các khu vực thuộc nơi khám chữa bệnh có thể dùng vách kính được dán đề can mờ trang trí để làm vách ngăn, vừa tạo được không gian riêng tư vừa cản được tầm nhìn mà vẫn tạo ra sự thông thoáng, hiện đại.
Khi thiết kế phòng khám, trên các bức tường bạn nên treo thêm các bức tranh mô tả những lưu ý để phòng tránh bệnh để khi khách hàng bệnh nhân trong khi chờ đợi có thể được cung cấp những thông tin y học bổ ích khi đọc tranh hay trao những bức tranh vẽ gia đình để người khám bệnh cảm thấy dễ gần, không sợ sệt bệnh viện.
Ngoài ra, trang thiết bị hiện đại, đảm đảo đủ tiêu chuẩn vệ sinh, chữa bệnh cũng là điều kiện để khách hàng tin tưởng được đảm bảo sức khỏe cho mình, từ đó có đánh giá tích cực đến phòng khám.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *