Thế nào là cầu thang kính đẹp nhất?

Nếu như trước đây người ta thường lựa chọn thiết kế cầu thang với các vật liệu quen thuộc như gỗ, inox,.. thì hiện nay đang có một xu hướng mới đó là thiết kế cầu thang sử dụng chất liệu kính. Và để có thêm nhiều ý tưởng mới cho việc thiết kế chiếc cầu thang cho căn nhà chắc hẳn mọi người rất quan tâm đến câu hỏi thế nào là cầu thang kính đẹp nhất.
 
Tiêu chuẩn của cầu thang kính được đánh giá là đẹp nhất
Trước tiên để được đánh giá là đẹp nhất thì chiếc cầu thang kính này phải đảm bảo phù hợp với không gian căn nhà. Thông thường thì cầu thang kính phù hợp với những căn nhà theo phong cách hiện đại hơn là những căn nhà với phong cách truyền thống.
Một cầu thang kính đẹp nhất sẽ đảm bảo được tầm nhìn cho mọi người, do đó mà cầu thang kính này cần phải trong suốt, nhẹ nhàng và tấm kính có một sự sang trọng nhất định. Tuy nhiên đẹp nhưng phải đi đôi với an toàn nên kính để làm cầu thang phải sử dụng những loại kính cường lực với độ bền cao và khi bị vỡ cũng không gây ra nhiều nguy hiểm cho những người ở gần.
Cầu thang kính đẹp phải có một độ mềm mại và uốn lượn nhất định để tạo cảm giác thanh thoát cho căn nhà. Ngoài việc sử dụng kính trong suốt thì chủ nhà còn có thể dán thêm các loại hoa văn lên những tấm kính để tăng thêm vẻ đẹp cho chiếc cầu thang.
 
Những lưu ý cần biết khi sử dụng 
Lưu ý đầu tiên đó là phải chia bậc của cầu thanh cho hợp lý, thông thường là tuân theo các số liệu đã được nghiên cứu chứng minh. Việc này sẽ giúp đảm bảo cho việc lên xuống cầu thang của những người sử dụng cũng như tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.
Vì cầu thang kính được thiết kế bằng những tấm kính cường lực trong suốt hoặc cs hoa văn mờ tuy nhiên nếu không để ý vẫn rất khó để nhận ra. Cần quan sát thật kỹ để tránh trường hợp cơ thể bị va đập vào gầm cầu thang. Tuyệt đối không cố gắng di chuyển trong điều kiện không có đủ ánh sáng vì như vậy sẽ rất nguy hiểm. Để hạn chế bớt tình trạng này có thể lựa chọn việc thiết kế gầm cầu thang không quá thấp mà với một độ cao vừa phải.
Hãy sử dụng lan can của cầu tháng kính bằng kính cường lực. Kính cường lực sẽ giúp cho chiếc cầu thang tăng độ chắc chắn, an toàn hơn khi có người di chuyển trên cầu thang và chiếc cầu thang cũng sẽ trông đẹp mắt hơn. Đồng thời phần lan can này cần phải được thiết kế cho phù hợp với từng không gian chứ không nên máy móc áp dụng các tiêu chuẩn trong việc thiết kế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *