Sai lầm khiến bạn trang điểm thái quá làm khuôn mặt mất tự nhiên

Trang điểm thái quá không chỉ làm cho bạn kém tự nhiên mà còn làm mất đi nét duyên trên khuôn mặt của bạn. Điều đó cũng có nghĩa nó làm cho bạn thêm già đi so với tuổi thật của mình. Trang điểm đậm xuất phát từ việc các thao tác của bạn kém tinh tế. Hãy điểm lại những sai lầm làm cho khuôn mặt mất đi nét tự nhiên để bạn tránh xa.

Đánh kem nền quá dày

Vì trang điểm cá nhân , nên các bạn cần lựa chọn kem nền phù hợp với da thực tế của mình , tránh tình trạng chênh lệch tone , ví dụ như bạn có làn da hơi sẫm , thì bạn không nên chọn tone nền sáng trắng , nó sẽ bị chênh lệch với làn da thật của bạn ,  sẽ làm da kém phần tự nhiên và phản cảm . Vì thế, cần chọn tông màu phù hợp với da, sao cho khi tán lên, phấn nền “ăn” vào da và tiệp màu một cách hoàn hảo và trông làn da sẽ  tự nhiên hơn rất nhiều.

sai-lam-khien-ban-trang-diem-thai-qua-lam-khuon-mat-mat-tu-nhien1

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bb cream có độ tự nhiên rất tốt , và rất nhiều size để bạn lựa chọn cho da của mình . Bạn gái có da ngăm đen nên chọn nền số 30 , bạn da trắng thì nên chọn nền số 15 hoặc 20

Trang điểm mắt quá đậm

sai-lam-khien-ban-trang-diem-thai-qua-lam-khuon-mat-mat-tu-nhien

Vì là trang điểm tự nhiên , vậy nên màu mắt cần được hài hòa và trên hết là nhẹ nhàng , tránh trang điểm quá nhiều màu mắt nhũ , vì màu mắt ánh nhũ chỉ phù hợp khi trang điểm đi dự tiệc. Những màu mắt được áp dụng cho trang điểm cá nhân như màu nâu, cam nâu , hồng đất . Kết hợp với đường kẻ mắt line đen mỏng , sẽ giúp bạn có điểm nhấn hơn nhiều .

Đánh má hồng quá đậm

sai-lam-khien-ban-trang-diem-thai-qua-lam-khuon-mat-mat-tu-nhien6

Một trong những nguyên nhân khiến bạn già đi là do cách đánh má hồng . và đánh má hồng quá đậm Bí quyết để tạo ra một làn da mịn màng là không cần sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, chỉ một lớp mỏng đã đủ làm gương mặt bạn xinh tươi và tự nhiên. Không nên sử dụng phấn hồng có nhủ cho bước trang điểm tự nhiên , sẽ làm bạn mất tự nhiên và cứng hơn . tone má hồng phấn nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp cho đôi má ửng nhẹ duyên dáng

Tô son môi quá đậm

sai-lam-khien-ban-trang-diem-thai-qua-lam-khuon-mat-mat-tu-nhien4

Đôi khi, vì quá lo lắng rằng son môi sớm phai, bạn thường tô son quá dày và đậm. Cách này không những làm màu son nhìn dày và không thật, mà còn có thể làm son lem ra răng, thậm chí dính lên cốc hay các loại thức ăn bạn sử dụng. Nếu muốn giữ màu son, hãy thoa lớp dưỡng ẩm xuống dưới cùng, thêm một chút phấn phủ lên trên rồi bắt đầu tô son màu. Hoặc bạn có thể kẻ đường viền môi để giữ màu son

Nếu bạn kẻ đường môi quá dày, hoặc với một màu sắc quá tối, môi bạn sẽ không mềm mại và có cảm giác như môi mím lại. Để có hiệu ứng tự nhiên nhất, màu sắc của lớp lót phải phù hợp với màu sắc của đôi môi của bạn, chứ không phải là màu của son môi của bạn.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm son covergirl là 1 trong những thương hiệu tài trợ cho America’s Next Top Model với đa dạng sắc màu trẻ trung, nổi bật, khiến các bạn gái luôn tin dùng bởi chất lượng tuyệt vời của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *