Những lầm tưởng phổ biến về cho vay tiền ở hà nội

Nhắc đến việc vay tiền, vay nóng, mọi người thường e dè và có những thành kiến nhất định. Nhưng điều này đến từ những thông tin sai lệch hoặc mọi người không nắm rõ được những thông tin về vay tín chấp, vay tiền.

Vậy bạn hãy tham khảo những quan niệm sai lầm trong việc cho vay tiền ở Hà Nội khá phổ biến hiện nay nhé:

1. Thành kiến với ngân hàng và các công ty tài chính

Hầu hết mọi người có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho vay tiền ở Hà Nội đều có thành kiến đối với những ngân hàng hay công ty tài chính. Bởi vì nhân viên ngân hàng sẽ liên tục nhắc nhở về việc thanh toán nợ của bạn. Thật ra, đây chỉ là quy trình của các ngân hàng, các tổ chức tài chính để đảm bảo quyền lợi của họ, và đôi khi thì cách làm này khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Nhưng thực tế, việc nhắc nhở này sẽ giúp bạn tránh khỏi đi những khoản tiền phạt hay lãi suất thêm nếu như bạn trả nợ trễ.

2. Nếu như tín dụng xấu sẽ không được vay vốn

Điều này còn phụ thuộc bạn bị liệt vào nhóm tín dụng xấu nào. Nếu thuộc nhóm 1 hoặc nhóm 2, bạn vẫn có thể được chấp nhận cho vay. Còn nếu như bạn thuộc nhóm 3, nhóm 4 hay nhóm 5, bạn sẽ gặp khó khăn về các thủ tục, cũng như có thể phải chịu lãi suất cao hơn. Vì vậy, lời khuyên chân thành nhất của chúng tôi là hãy giữ cho lịch sử tín dụng của bạn thật sạch đẹp. Và nếu như lỡ bị xếp vào nhóm 1 hoặc 2 thì hãy nhanh chóng thanh toán khoản nợ để cho lịch sử tín dụng của bạn được cập nhật lại thật đẹp.

3. Chọn ngân hàng cho vay có lãi suất thấp nhất

Lãi suất đúng là một yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định đi vay. Tuy nhiên, con số lãi suất không phải lúc nào cũng là cơ sở vững chắc để bạn lựa chọn ngân hàng hay các tổ chức tài chính cho vay. Bởi có rất nhiều loại lãi suất vay và hình thức tính lãi suất khác nhau. Bạn có thể chọn lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi, điều này sẽ tuỳ thuộc vào khoản vay của bạn giá trị bao nhiêu và khả năng tài chính đáp ứng được của bạn ra sao.

Bên cạnh lãi suất, còn có nhiều phí khác như phí trả nợ trễ, phí tất toán sớm, … Những chi phí đó cũng khiến bạn bỏ ra không ít tiền phía sau một con số lãi suất hấp dẫn. Bởi vậy không phải cứ tổ chức tài chính nào có lãi suất thấp đã là lựa chọn tốt nhất!

4. Bạn chỉ có thể nhận được một khoản vay

Điều này không phụ thuộc vào ngân hàng, tổ chức tài chính mà phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nếu như bạn có điểm tín dụng tốt và bạn được đánh giá là có thể trả nợ đúng hạn, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để vay vốn tại các ngân hàng khác nhau hay với nhiều hình thức khác nhau.

Trên thực tế, nhiều người vẫn vay vốn từ nhiều ngân hàng khác nhau để “đảo nợ”. Nhưng lưu ý rằng, bạn hãy chắc rằng mình đủ khả năng để thanh toán những khoản nợ này để tránh từ “đảo nợ” thành “vỡ nợ” nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *