Những biểu hiện của bệnh thiếu máu não

Thiếu máu lên não là một trong những bệnh khá nguy hiểm liên quan đến não bộ mà theo thống kê, số lượng người mắc phải lên tới con số khá lớn. Thế nhưng những người mới đầu thiếu máu não thường không nhận thức được mình mắc bệnh bởi những triệu chứng của nó rất giống với những biểu hiện của các vấn đề sức khỏe thông thường. Vậy, hãy cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu xem vậy những triệu chứng của bệnh thiếu máu lên não là gì nhé.
Đau đầu.
Rất nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là một triệu chứng thông thường, không có gì quá nguy hiểm và chỉ cần uống thuốc là sẽ khỏi. Thế nhưng với thiếu máu lên não thì những cơn đau nhức đầu, đau nửa đầu,… sẽ xảy ra với mật độ khá dày hoặc mức độ khá đau đớn. Ban đầu có thể chỉ là những cơn đau đầu tập trung tại một vài vùng nhất định, sau đó nó sẽ lan dần ra khắp đầu và toàn cơ thể, có thể xuất hiện khi bạn vừa ngủ dậy hoặc phải di chuyển nhiều.
Hoa mắt, chóng mặt, ù tai.
Người bệnh thiếu máu não thường bị hoa mắt khi đang ngồi và đứng lên ngay lập tức, những cơn chóng mặt đi kèm với ù tai, khi đó cơ thể cảm thấy như không thể đứng vững được nữa, thường đến vào bất chợt và nếu chúng ta không kiểm soát được thì rất có thể sẽ bị ngã mạnh. Hãy dựa vào tường hoặc ngồi ngay xuống để tránh bị mất thăng bằng.
Mất ngủ.
Những vấn đề liên quan đến giấc ngủ như nằm lâu mà vẫn không ngủ được, mất ngủ dài ngày, giấc ngủ chập chờn không sâu, hay tỉnh giấc giữa đêm và khi đã tỉnh không thể nào ngủ tiếp, hoặc ngủ mơ thấy ác mộng,… cũng là những triệu chứng mà bạn cần lưu ý bởi rất có thể cơ thể bạn đang lên tiếng rằng bạn đang mắc căn bệnh thiếu máu lên não.
Khi không ngủ đủ giấc, cơ thể thường rất mệt mỏi và có cảm giác không muốn thực hiện việc gì cũng như tinh thần suy sụp, tâm trạng dễ bực tức, gắt gỏng.
Suy giảm trí nhớ.
Việc thiếu máu lên não đồng nghĩa với việc não cũng không được cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng, đủ oxi để hoạt động, từ đó dẫn đến tình trạng bệnh nhân thường hay quên việc trong quá khứ hoặc thậm chí những việc vừa mới xảy ra cũng không thể nào nhớ ra được.
Suy giảm trí nhớ là do tế bào của não đã bị thoái hóa mà nguyên nhân sâu xa là thiếu máu nuôi não.
Tê bì, nhức mỏi chân tay.
Hiện tay tay chân luôn trong trạng thái mỏi mệt, các đầu ngón tay thường hay bị tê, đôi khi cảm tưởng như dưới da mình có nhiều kiến bò, tê toàn thân, đau chạy dọc sống lưng hay xương sườn… cũng là những biểu hiện thường gặp của người bị thiếu máu nuôi não. 
Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *